10 xu hướng thiết kế nội thất cho năm 2021

19/01/2021 | Tư vấn bất động sản

Bạn có thể không chuyển đến một ngôi nhà mới vào năm 2021, nhưng bạn vẫn có thể làm cho ngôi nhà của mình trở nên mới mẻ trở lại bằng cách xem xét từng phòng và cập nhật thiết kế. Bạn có thể muốn tìm một không gian tốt hơn cho văn phòng tại nhà của mình, kết hợp chỗ ngồi ấm cúng hơn trong phòng khách, hoặc đổi mới toàn bộ nhà bếp của bạn để có phong cách hiện đại hơn.

Tuy nhiên, để thực hiện thành công bất kỳ thay đổi thiết kế nào, bạn sẽ muốn biết những phong cách nào sẽ trở nên phổ biến hơn vào năm 2021. Dưới đây là 10 xu hướng thiết kế nội thất cần xem xét trong năm tới.

10 xu huong thiet ke noi that cho nam 2021 (1)

10 xu huong thiet ke noi that cho nam 2021 (1)

Thay đổi vì lợi ích của sự thay đổi

Nhiều chuyên gia nhận định xu hướng cho năm 2021 là sự phản ứng với đại dịch COVID-19. Thực tế là mọi người đang dành quá nhiều thời gian ở nhà, và việc này dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến cách mọi người trang trí nhà cửa vào năm 2021 và hơn thế nữa. Mặc dù chức năng và sự tiện lợi cũng là những động lực lớn, nhưng mong muốn thay đổi một không gian vì bạn đã chán ngán với nó cũng có cơ sở. “Một số người làm việc ở nhà hàng ngày và cảm thấy mệt mỏi khi nhìn vào không gian mà trước đây có lẽ họ đã không dành nhiều thời gian. Và những người khác đã nhận ra rằng, ‘Tôi cần đồ nội thất mới, và tôi cần đồ nội thất chất lượng hơn’.

10 xu huong thiet ke noi that cho nam 2021 (2)

10 xu huong thiet ke noi that cho nam 2021 (2)

Văn phòng tại nhà là một ưu tiên

Không ai ngạc nhiên khi đại dịch xảy ra vào năm 2020 đã tạo ra nhu cầu thiết lập văn phòng tại nhà. Trong khi nhiều người đã cố gắng tạo không gian làm việc tạm thời trên bàn ăn hoặc đi văng, năm 2021 là câu chuyện về việc chủ nhà tạo ra một không gian dành riêng cho văn phòng, cho dù đó là chuyển đổi từ phòng ngủ cho khách hay chuyển đổi một góc không gian không sử dụng. Đối với các hộ gia đình có hơn một người lớn, mong đợi thấy hai văn phòng tại nhà sẽ trở thành tiêu chuẩn.

10 xu huong thiet ke noi that cho nam 2021 (3)

10 xu huong thiet ke noi that cho nam 2021 (3)

Ánh sáng bổ sung đáp ứng nhu cầu chức năng

Nếu bạn đã làm việc tại nhà toàn thời gian trong hơn nửa năm, có khả năng bạn sẽ tiếp tục làm việc tại nhà, thậm chí bán thời gian sau khi đại dịch kết thúc. Vì vậy, mặc dù xu hướng này cho năm 2021 có vẻ không thú vị và sáng tạo, nhưng có thể là một ý tưởng tốt để xem xét nhu cầu chiếu sáng của bạn.

Kevin Gray, người sáng lập và nhà thiết kế cấp cao của Kevin Grey Design ở Miami cho biết: “Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng. Nó là chìa khóa để làm cho bất kỳ văn phòng gia đình, lớp học tại nhà hoặc góc đọc sách trở thành một không gian thoải mái và hữu dụng”. Hãy đảm bảo tất cả đèn trong nhà của bạn là đèn LED và thêm ánh sáng cho không gian làm việc của bạn, loại bỏ các khu vực bóng tối bằng ánh sáng dưới kệ và đèn gắn trên bề mặt.

10 xu huong thiet ke noi that cho nam 2021 (4)

10 xu huong thiet ke noi that cho nam 2021 (4)

Không gian ngoài trời trở nên thiết yếu

Sở thích tận hưởng không gian ngoài trời có thể khác nhau nhiều giữa chủ nhà và người thuê, cho dù họ muốn có một chiếc ghế dài ngoài trời thoải mái để thư giãn, bộ đồ ăn hoàn chỉnh để giải trí, đặt tiệc nướng hay một hồ bơi. Khi mọi người dành nhiều thời gian hơn ở nhà trong thời kỳ đại dịch, không gian riêng tư ngoài trời trở nên rất đáng mơ ước.

Đối với những chủ nhà muốn tạo ra một không gian sống ngoài trời khá đơn giản mà không cần đại tu sân của họ, Mitchell Parker, biên tập viên cấp cao của nền tảng thiết kế và tu sửa nhà Houzz, khuyên bạn nên xây một giàn che, có thể được mua hoặc xây dựng bởi một nhà thầu trong một hoặc hai ngày. Ông nói: “Nếu bạn không có không gian được che mát bởi mái hiên ở sân sau của mình, thì đây là một giải pháp thực sự đơn giản”.

Nhà bếp được phân khu

Theo truyền thống, một nhà bếp được thiết kế tốt bao gồm những gì được gọi là “tam giác làm việc”, được tạo thành từ ba điểm: bồn rửa, tủ lạnh và bếp nấu. Lý tưởng nhất là khoảng cách giữa mỗi điểm không quá xa, cả ba điểm không nằm trên cùng một hàng trên một bức tường, và không có gì cản đường di chuyển giữa cả ba điểm khi bạn chuẩn bị bữa ăn. Nhưng trong những năm qua, nhà bếp ngày càng lớn hơn, và các đảo bếp trở thành nơi để làm bài tập, ăn vặt và giao lưu. Việc sử dụng bếp với tần suất ngày càng tăng và số lượng người lớn hơn trong bếp đã dẫn đến một xu hướng mới là tạo ra các khu vực mới trong nhà bếp, cho dù đó là khu vực cà phê, quầy ngồi ăn nhanh hay khu vực cocktail.

10 xu huong thiet ke noi that cho nam 2021 (5)

10 xu huong thiet ke noi that cho nam 2021 (5)

Mitchell nói: “Nếu một người đang trong bếp nấu ăn, khách hoặc trẻ em sẽ không cần phải đi vào khu vực đông đúc và làm gián đoạn nơi ai đó đang làm việc”.

Sự trở lại của những bức tường

10 xu huong thiet ke noi that cho nam 2021 (6)

10 xu huong thiet ke noi that cho nam 2021 (6)

Hơn một thập kỷ trước, sơ đồ mặt bằng nhà theo phong cách mở đã thay đổi cách xây dựng, thiết kế nhà phổ biến và thậm chí là cách mọi người dành thời gian ở nhà. Nhưng khi công việc, hoạt động học tập và giải trí đều được tiến hành tại nhà, sơ đồ tầng mở có thể khiến bạn khó thư giãn, tập trung vào công việc hoặc họp hành.

Tuy nhiên, bạn không cần phải gọi một nhà thầu để xây dựng các bức tường vĩnh viễn. Grey cho biết những loại cửa túi (là loại cửa trượt có thể ẩn sau tường khi kéo ra) cỡ lớn có thể giúp đóng một khoảng trống trong khi vẫn cho phép nó mở ra sau đó, hoặc bạn thậm chí có thể chọn các loại tường có thể thu vào và di chuyển được. Vách ngăn tường có thể đóng vai trò như một công cụ ngăn cách thân thiện với ngân sách phải chăng, mặc dù chúng ít có khả năng ngăn tiếng ồn hơn.

10 xu huong thiet ke noi that cho nam 2021 (7)

10 xu huong thiet ke noi that cho nam 2021 (7)

Giấy dán tường không chỉ phục vụ mục đích thẩm mỹ

Giấy dán tường đã tiếp tục phát triển từ các mẫu hoa đơn giản. Mặc dù kết cấu hoặc mô hình hình học có thể tạo thêm chiều sâu cho căn phòng, nhưng việc sử dụng nó trong một số không gian còn phục vụ một mục đích lớn hơn.

Grey nói: “Trong các căn hộ xây dựng mới hơn, trần nhà cao hơn và tường là bê tông – và điều đó tạo ra tiếng vang. Chắc chắn bạn có thể đặt thảm xuống và kết hợp các biện pháp xử lý cửa sổ để làm mềm không gian, nhưng Grey cho biết giấy dán tường được xếp hạng âm học cho phép các bức tường hấp thụ âm thanh và ngăn tiếng vọng. Giấy dán tường ngăn âm thanh có sẵn để phù hợp với phong cách thiết kế của bạn và nó cho phép bạn tận hưởng trần nhà cao và cửa sổ cao mà không có âm thanh dội lại xung quanh.

10 xu huong thiet ke noi that cho nam 2021 (8)

10 xu huong thiet ke noi that cho nam 2021 (8)

Màu sắc không trung tính

Khi đầu tư vào một món đồ nội thất lớn như ghế sofa, giải thích rằng hầu hết mọi người chọn màu trung tính và thường chọn một mẫu chắc chắn hoặc kín đáo. Vì vậy, sự sáng tạo sẽ đến là với gối và ghế bọc để tạo ra sự bắt mắt và tính thẩm mỹ. Ví dụ, một phòng khách theo phong cách trang trại có thể xuất hiện các đồ nội thất có họa tiết in hoa để tạo sự cân bằng và mềm mại cho không gian.

10 xu huong thiet ke noi that cho nam 2021 (9)

10 xu huong thiet ke noi that cho nam 2021 (9)

Nội thất đa năng được ưa chuộng

Trong khi một chiếc ghế dài với ngăn đựng đồ ẩn bên dưới hoặc bàn cà phê có kệ từ lâu đã là những giải pháp cho những người sống trong một ngôi nhà thiếu tủ và tủ đựng quần áo, thì đồ nội thất đa năng đang ngày càng phổ biến. Khi nhiều hoạt động được thực hiện ở nhà và các phòng khác nhau phục vụ nhiều mục đích, đồ nội thất đa năng giúp bạn dễ dàng giải quyết các công việc. Hay thậm chí bạn có thể biến phòng ngủ của khách trở thành không gian sinh hoạt bổ sung với ghế sofa ngủ hoặc giường.

Phòng tắm theo phong cách spa

Phòng tắm luôn là một lựa chọn cải tạo phổ biến cho mọi ngôi nhà. Những đổi mới trong thiết kế phòng tắm và thiết bị đang mang lại cho chủ nhà nhiều lựa chọn hơn khi họ tìm cách tạo ra không gian mới để tận hưởng thời gian ở nhà.

10 xu huong thiet ke noi that cho nam 2021 (10)

10 xu huong thiet ke noi that cho nam 2021 (10)

Parker nói: “Sẽ không có ai làm phiền bạn nếu bạn đang ở trong phòng tắm, vì vậy, việc đưa ý tưởng về một phòng tắm giống như spa đang lên một tầm cao mới”. Ông lưu ý rằng vòi hoa sen tinh dầu và vòi hoa sen có loa đang trở nên phổ biến, bên cạnh đó là sàn có lắp đặt hệ thống sưởi trong phòng tắm, bồn tắm tích hợp chỗ để đặt ly rượu vang và hơn thế nữa.

Viraland.vn tổng hợp

Mời xem thêm: 10 quy tắc thiết kế nội thất lỗi thời nên phá bỏ

  • Gửi tin này cho bạn bè:

TIN TƯƠNG TỰ

Nghị định 148/2020NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ 8.2.2021 đã thay đổi nhiều quy định liên quan đến sổ đỏ trong Luật Đất đai 2013. 1. Người dân có thể thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ tại nhà Tại Khoản 19 Điều 1 Nghị định 148/2020NĐ-CP có quy định: “Cơ quan tiếp nhận hồ sơ...Đọc tiếp
Dưới đây là những thông tin quan trọng về đất thương mại, dịch vụ mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua. Đất thương mại, dịch vụ là gì? Theo quy định tại khoản 1 Điều 153 Luật Đất đai 2013: “Đất thương mại, dịch vụ bao gồm đất xây dựng cơ sở kinh...Đọc tiếp
Dưới đây là thông tin về thời hạn cũng như lưu ý về hợp đồng công chứng mua bán nhà đất. Hợp đồng công chứng mua bán nhà đất là gì? Theo khoản 1 Điều 2 Luật Công chứng 2014 nêu rõ: Công chứng là việc công chứng viên của một tổ chức hành nghề...Đọc tiếp
Thiết kế nhà có gác lửng là kiến trúc giúp tăng thêm diện tích không gian và giải quyết nhu cầu về nhà ở. Tuy nhiên, thiết kế nhà có gác lửng là một phong cách thiết kế nội thất đặc biệt, do vậy trong quá trình thiết kế bạn cần lưu ý những điều...Đọc tiếp
Trồng rau trên sân thượng bằng thùng xốp là cách làm đơn giản, an toàn được nhiều gia đình ở thành phố áp dụng. Vườn rau sân thượng vừa cung cấp nguồn rau sạch cho cả nhà lại vừa cải thiện không gian sống của gia đình gần gũi với thiên nhiên hơn. Thùng xốp...Đọc tiếp
Nhà giờ đây không chỉ là nơi để nghỉ ngơi sau một ngày dài nữa. Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát hồi đầu năm 2020, nhà còn chuyển đổi thành văn phòng làm việc, phòng học, phòng tập gym, phòng chiếu phim… Bởi có rất nhiều hoạt động cùng diễn ra dưới một...Đọc tiếp

TIN MỚI NHẤT

“Cơn sốt” đất tại Tây Ninh chưa kịp lắng xuống, đến lượt Đà Nẵng đề xuất tăng bảng giá đất, khiến nhiều người lo ngại có thể ảnh hưởng việc đầu tư vào địa phương này. Giá gần chạm đỉnh thời “bong bóng” Theo bảng giá đất hiện hành, giá đất ở cao nhất tại Đà...Đọc tiếp
Những ngày đầu năm Tân Sửu, trên các diễn đàn bất động sản hàng loạt khách sạn ven biển ở Đà Nẵng đăng thông tin rao bán. Rao bán khách sạn rầm rộ Theo khảo sát, ra Tết, các khách sạn khu vực ven biển ở các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn được rao...Đọc tiếp
Theo đánh giá của Bộ Tài nguyên và Môi trường, bên cạnh các lợi ích thu được, cần phải có các quản lý, kiểm soát đối với các hoạt động lấn biển nếu không sẽ để lại hệ quả rất lớn đến môi trường, hệ sinh thái, sinh kế của người dân ven biển, kinh...Đọc tiếp
Dịch Covid-19 trở lại khiến không ít người tỏ ra lo lắng cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, bởi đây vốn dĩ là là loại hình chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch. Cùng Viraland.vn tìm hiểu xem tình hình của phân khúc này ra sao trong tháng đầu năm Tân Sửu....Đọc tiếp
Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh vừa ký Quyết định số 476/QĐ-UBND ban hành kế hoạch đền bù giải tỏa 249 dự án trên địa bàn TP năm 2021 Theo kế hoạch được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký ban hành theo...Đọc tiếp
Có ý kiến cho rằng kể từ ngày 8/2/2021, khi Nghị định 148/2020/NĐ-CP của Chính phủ sửa một số Nghị định hướng dẫn Luật Đất đai có hiệu lực thi hành thì trên địa bàn Đà Nẵng sẽ không còn được phân lô bán nền.  Kể từ ngày 8/2/2021, Nghị định số 148/2020/NĐ-CP ngày 18/12/2020...Đọc tiếp