Bất động sản và 4 kiểu nhà đầu tư phổ biến hiện nay

11/09/2019 | Tư vấn bất động sản

Thị trường BĐS đang là lĩnh vực đầu tư sinh lời vô cùng hấp dẫn. Thị trường này thu hút nhiều nhà đầu tư bởi tiềm năng mà nó mang lại trong tương lai. Dưới đây là 4 kiểu đầu tư BĐS phổ biến nhất hiện nay.

Theo đó, Giám đốc Công Ty Tín Thành, ông Đoàn Quốc Duyệt đã thực hiện cuộc khảo sát với các nhà đầu tư BĐS. Từ đó ông chỉ ra được nhóm nhà đầu tư khởi đầu cơn sốt đất chu kỳ 2016 – 2018.

Thông thường, khi có thông tin về nâng cấp hạ tầng hay mở rộng dự án sẽ thu hút những nhà đầu tư lớn mạnh. Đây là nhóm đầu tư luôn đón đầu trước các cơ hội. Luôn có thông tin nóng hổi về lĩnh vực BĐS và sẵn sàng đi đầu trong việc “rót tiền” đầu tư. Chính điều này giúp họ có nhiều cơ hội hơn và đầu cơ cũng cao hơn so với các nhóm đầu tư còn lại.

Chuyên gia này chỉ ra có 4 loại nhà đầu tư BĐS phổ biến hiện nay. Những nhóm đầu tư này hoạt động xuyên suốt quá trình phát triển của một chu kỳ BĐS. Từ lúc sơ khai, đến lúc cơn sốt xuất hiện và cuối cùng là hạ nhiệt.

Nhóm nhà đầu tư lướt sóng

Nhóm đầu tư này được xem là bậc thầy về khả năng tiếp cận thông tin nóng hổi nhất về thị trường nhà đất. Đây cũng là nhóm đầu hành động và chớp lấy cơ hội nhanh nhất. Những nhà đầu tư này có khả năng nắm được thông tin từ khi nó mới chỉ là dự thảo. Sau khi xem xét họ có thể mua ngay mà không cần chờ đợi. Hành động nhanh, mua nhanh và bán cũng rất nhanh. Vì vậy mà có thể chốt lợi nhuận trong tích tắc. Đây là những nhà đầu tư liều lĩnh, họ thậm chí sẽ đi vay tiền để đầu tư một dự án mà họ đánh giá là béo bở. Gom hàng và xả hàng “máu lửa” mà cái cách để nói về nhóm nhà đầu tư này.

4 kiểu đầu tư BĐS phổ biến

Thị trường BĐS tại TP.HCM phát triển mạnh mẽ

Nhóm nhà đầu tư này rất am hiểu về chiều rộng nhưng họ sẽ thiếu khả năng nhìn thấy chiều sâu của thị trường. Những nhóm đầu tư này giỏi trong việc chớp thời cơ, ăn may và thường không có nhiều kiến thức về pháp lý. Vì vậy chỉ cần sơ suất nhỏ, họ sẽ phải gánh chịu thiệt hại vô cùng lớn.

Nhà đầu tư lướt sóng được xem là phổ biến nhất hiện nay. Họ cũng là đối tượng ảnh hưởng nhất đến thị trường BĐS trong chu kỳ sốt đất. Vì vậy mà những người lướt sóng khi chu kỳ sốt đất giảm nhiệt thường phải chịu rủi ro tương đối cao. Nhiều người cho rằng nhóm nhà đầu tư lướt sóng chính là người tạo cơn sốt đất cho thị trường.

Nhóm nhà đầu tư vốn lớn

Đây là những nhà đầu tư có dòng vốn lớn mạnh và phong cách đầu tư điềm tĩnh. Họ thích sở hữu nhiếu đất đai, thậm chí là một bộ sưu tập BĐS. Nhóm đầu tư này thường mua nhiều hơn bán, họ hướng đến biên lợi nhuận cao. Họ sẵn sàng để dành đất nếu không bán được. Thay vì lo sợ tình trạng ôm hàng lâu, họ xem đây là một chuyện hết sức bình thường.

Nhóm đầu tư này không chỉ có nguồn vốn lớn mạnh mà còn có dòng tiền ổn định. Họ có nguồn thu từ các lĩnh vực khác. Vì vậy mà họ không bị phụ thuộc quá nhiều vào một dự án đầu tư nào. Nguồn vốn của họ đủ mạnh để chia trứng thành nhiều rổ. Họ đủ tiềm lực tham gia cuộc đua đường dài. Có thể thấy nhóm đầu tư này có đặc thù trái ngược với nhà đầu tư lướt sóng.

Nhóm nhà đầu tư quan sát

Đây là nhóm đầu tư thận trọng và an toàn nhất thị trường. Những nhà đầu tư này thích sự chắc chắn và rất ngại rủi ro, đặc biệt là rất sợ mất vốn. Nhóm đầu tư này có kiến thức chuyên môn tốt, họ cũng có khả năng phân tích thị trường dựa trên tình hình kinh tế. Họ thích thú với những ý tưởng đầu tư mới nhưng lại không hành động nhanh.

Nhóm nhà đầu tư này có am hiểu sâu rộng về thị trường BĐS. Tuy nhiên vì có xu hướng phòng thủ quá mạnh mẽ nên họ không dễ mua một BĐS nào. Vì vậy mà lượng giao dịch trên thị trường ở nhóm đầu tư này rất thấp. Họ chỉ mua khi chắc ăn tỷ lệ rủi thấp. Chính điều này khiến họ khó đạt được lợi nhuận cao.

Nhóm nhà đầu tư chuyên nghiệp

Đây được xem là nhóm đầu tư thực thụ. Cuộc sống của họ gần như chỉ xoay quanh các vấn đề về BĐS. Họ có khả năng sống sót qua các biến động của thị trường và đầu tư theo sở trường có được. Họ hành động rất thông minh và có tính chiến lược. Mua khi thị trường xuống đáy và bán nó khi chạm đỉnh.

Tỷ lệ rủi ro của nhóm đầu tư này khá thấp trong khi biên lợi nhuận lại ở mức lý tưởng. Họ thường đầu tư theo hội, nhóm và không tách lẽ. Họ nắm bắt đúng cơ hội và trang bị sẵn sàng các kiến thức cần thiết trước khi đầu tư. Bên cạnh đó việc chuẩn bị tài chính tốt và các mối quan hệ sâu rộng cũng là điểm mạnh của nhóm đầu tư này.

Nhóm đầu tư này hoạt động chuyên nghiệp một cách khoa học và đầy chiến lược. Họ nói không với những câu chuyện về lợi nhuận tức thì. Với họ điều quan trọng là cách mua vào phải đúng đắn. Lúc đó thị trường sẽ tự vận hành đúng và tự khắc lợi nhuận sẽ đến.

Nhóm đầu tư chuyên nghiệp có lợi nhuận bền vững hơn cả

Có thể thấy trong 4 nhóm đầu tư BĐS, nhóm nhà đầu tư lướt sóng là nhóm dễ dàng có được lợi nhuận khủng trong thời gian ngắn tuy nhiên rủi ro mà nhóm phải đối mặt là vô cùng lớn.

Đối với nhóm nhà đầu tư phán đoán có trình độ nhưng lại quá phòng thủ. Họ dành thời gian quá nhiều để quan sát thị trường nên rất ì trong việc quyết định đầu tư.

Những nhà đầu tư vốn khủng thì có xu hướng mua theo cảm xúc. Mua vì thấy đẹp tahy vì quan tâm đến tiềm năng của BĐS. Những sản phẩm họ mua với suy nghĩ bán được thì tốt mà không bán được cũng chẳng sao. Đây không phải là cuộc chơi cho số đông.

Vì vậy, nhóm nhà đầu tư chuyên nghiệp mới là nhóm thực sự sống trong thị trường BĐS. Họ cũng là nhóm đầu tư duy nhất tìm được sự cân bằng và có lợi nhuận bền vững.

Biên tập bởi Viraland

  • Gửi tin này cho bạn bè:

TIN TƯƠNG TỰ

Nghị định 148/2020NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ 8.2.2021 đã thay đổi nhiều quy định liên quan đến sổ đỏ trong Luật Đất đai 2013. 1. Người dân có thể thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ tại nhà Tại Khoản 19 Điều 1 Nghị định 148/2020NĐ-CP có quy định: “Cơ quan tiếp nhận hồ sơ...Đọc tiếp
Dưới đây là những thông tin quan trọng về đất thương mại, dịch vụ mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua. Đất thương mại, dịch vụ là gì? Theo quy định tại khoản 1 Điều 153 Luật Đất đai 2013: “Đất thương mại, dịch vụ bao gồm đất xây dựng cơ sở kinh...Đọc tiếp
Dưới đây là thông tin về thời hạn cũng như lưu ý về hợp đồng công chứng mua bán nhà đất. Hợp đồng công chứng mua bán nhà đất là gì? Theo khoản 1 Điều 2 Luật Công chứng 2014 nêu rõ: Công chứng là việc công chứng viên của một tổ chức hành nghề...Đọc tiếp
Thiết kế nhà có gác lửng là kiến trúc giúp tăng thêm diện tích không gian và giải quyết nhu cầu về nhà ở. Tuy nhiên, thiết kế nhà có gác lửng là một phong cách thiết kế nội thất đặc biệt, do vậy trong quá trình thiết kế bạn cần lưu ý những điều...Đọc tiếp
Trồng rau trên sân thượng bằng thùng xốp là cách làm đơn giản, an toàn được nhiều gia đình ở thành phố áp dụng. Vườn rau sân thượng vừa cung cấp nguồn rau sạch cho cả nhà lại vừa cải thiện không gian sống của gia đình gần gũi với thiên nhiên hơn. Thùng xốp...Đọc tiếp
Bạn có thể không chuyển đến một ngôi nhà mới vào năm 2021, nhưng bạn vẫn có thể làm cho ngôi nhà của mình trở nên mới mẻ trở lại bằng cách xem xét từng phòng và cập nhật thiết kế. Bạn có thể muốn tìm một không gian tốt hơn cho văn phòng tại...Đọc tiếp

TIN MỚI NHẤT

“Cơn sốt” đất tại Tây Ninh chưa kịp lắng xuống, đến lượt Đà Nẵng đề xuất tăng bảng giá đất, khiến nhiều người lo ngại có thể ảnh hưởng việc đầu tư vào địa phương này. Giá gần chạm đỉnh thời “bong bóng” Theo bảng giá đất hiện hành, giá đất ở cao nhất tại Đà...Đọc tiếp
Những ngày đầu năm Tân Sửu, trên các diễn đàn bất động sản hàng loạt khách sạn ven biển ở Đà Nẵng đăng thông tin rao bán. Rao bán khách sạn rầm rộ Theo khảo sát, ra Tết, các khách sạn khu vực ven biển ở các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn được rao...Đọc tiếp
Theo đánh giá của Bộ Tài nguyên và Môi trường, bên cạnh các lợi ích thu được, cần phải có các quản lý, kiểm soát đối với các hoạt động lấn biển nếu không sẽ để lại hệ quả rất lớn đến môi trường, hệ sinh thái, sinh kế của người dân ven biển, kinh...Đọc tiếp
Dịch Covid-19 trở lại khiến không ít người tỏ ra lo lắng cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, bởi đây vốn dĩ là là loại hình chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch. Cùng Viraland.vn tìm hiểu xem tình hình của phân khúc này ra sao trong tháng đầu năm Tân Sửu....Đọc tiếp
Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh vừa ký Quyết định số 476/QĐ-UBND ban hành kế hoạch đền bù giải tỏa 249 dự án trên địa bàn TP năm 2021 Theo kế hoạch được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký ban hành theo...Đọc tiếp
Có ý kiến cho rằng kể từ ngày 8/2/2021, khi Nghị định 148/2020/NĐ-CP của Chính phủ sửa một số Nghị định hướng dẫn Luật Đất đai có hiệu lực thi hành thì trên địa bàn Đà Nẵng sẽ không còn được phân lô bán nền.  Kể từ ngày 8/2/2021, Nghị định số 148/2020/NĐ-CP ngày 18/12/2020...Đọc tiếp