Bất động sản và 4 kiểu nhà đầu tư phổ biến hiện nay

11/09/2019 | Tư vấn bất động sản

Thị trường BĐS đang là lĩnh vực đầu tư sinh lời vô cùng hấp dẫn. Thị trường này thu hút nhiều nhà đầu tư bởi tiềm năng mà nó mang lại trong tương lai. Dưới đây là 4 kiểu đầu tư BĐS phổ biến nhất hiện nay.

Theo đó, Giám đốc Công Ty Tín Thành, ông Đoàn Quốc Duyệt đã thực hiện cuộc khảo sát với các nhà đầu tư BĐS. Từ đó ông chỉ ra được nhóm nhà đầu tư khởi đầu cơn sốt đất chu kỳ 2016 – 2018.

Thông thường, khi có thông tin về nâng cấp hạ tầng hay mở rộng dự án sẽ thu hút những nhà đầu tư lớn mạnh. Đây là nhóm đầu tư luôn đón đầu trước các cơ hội. Luôn có thông tin nóng hổi về lĩnh vực BĐS và sẵn sàng đi đầu trong việc “rót tiền” đầu tư. Chính điều này giúp họ có nhiều cơ hội hơn và đầu cơ cũng cao hơn so với các nhóm đầu tư còn lại.

Chuyên gia này chỉ ra có 4 loại nhà đầu tư BĐS phổ biến hiện nay. Những nhóm đầu tư này hoạt động xuyên suốt quá trình phát triển của một chu kỳ BĐS. Từ lúc sơ khai, đến lúc cơn sốt xuất hiện và cuối cùng là hạ nhiệt.

Nhóm nhà đầu tư lướt sóng

Nhóm đầu tư này được xem là bậc thầy về khả năng tiếp cận thông tin nóng hổi nhất về thị trường nhà đất. Đây cũng là nhóm đầu hành động và chớp lấy cơ hội nhanh nhất. Những nhà đầu tư này có khả năng nắm được thông tin từ khi nó mới chỉ là dự thảo. Sau khi xem xét họ có thể mua ngay mà không cần chờ đợi. Hành động nhanh, mua nhanh và bán cũng rất nhanh. Vì vậy mà có thể chốt lợi nhuận trong tích tắc. Đây là những nhà đầu tư liều lĩnh, họ thậm chí sẽ đi vay tiền để đầu tư một dự án mà họ đánh giá là béo bở. Gom hàng và xả hàng “máu lửa” mà cái cách để nói về nhóm nhà đầu tư này.

4 kiểu đầu tư BĐS phổ biến

Thị trường BĐS tại TP.HCM phát triển mạnh mẽ

Nhóm nhà đầu tư này rất am hiểu về chiều rộng nhưng họ sẽ thiếu khả năng nhìn thấy chiều sâu của thị trường. Những nhóm đầu tư này giỏi trong việc chớp thời cơ, ăn may và thường không có nhiều kiến thức về pháp lý. Vì vậy chỉ cần sơ suất nhỏ, họ sẽ phải gánh chịu thiệt hại vô cùng lớn.

Nhà đầu tư lướt sóng được xem là phổ biến nhất hiện nay. Họ cũng là đối tượng ảnh hưởng nhất đến thị trường BĐS trong chu kỳ sốt đất. Vì vậy mà những người lướt sóng khi chu kỳ sốt đất giảm nhiệt thường phải chịu rủi ro tương đối cao. Nhiều người cho rằng nhóm nhà đầu tư lướt sóng chính là người tạo cơn sốt đất cho thị trường.

Nhóm nhà đầu tư vốn lớn

Đây là những nhà đầu tư có dòng vốn lớn mạnh và phong cách đầu tư điềm tĩnh. Họ thích sở hữu nhiếu đất đai, thậm chí là một bộ sưu tập BĐS. Nhóm đầu tư này thường mua nhiều hơn bán, họ hướng đến biên lợi nhuận cao. Họ sẵn sàng để dành đất nếu không bán được. Thay vì lo sợ tình trạng ôm hàng lâu, họ xem đây là một chuyện hết sức bình thường.

Nhóm đầu tư này không chỉ có nguồn vốn lớn mạnh mà còn có dòng tiền ổn định. Họ có nguồn thu từ các lĩnh vực khác. Vì vậy mà họ không bị phụ thuộc quá nhiều vào một dự án đầu tư nào. Nguồn vốn của họ đủ mạnh để chia trứng thành nhiều rổ. Họ đủ tiềm lực tham gia cuộc đua đường dài. Có thể thấy nhóm đầu tư này có đặc thù trái ngược với nhà đầu tư lướt sóng.

Nhóm nhà đầu tư quan sát

Đây là nhóm đầu tư thận trọng và an toàn nhất thị trường. Những nhà đầu tư này thích sự chắc chắn và rất ngại rủi ro, đặc biệt là rất sợ mất vốn. Nhóm đầu tư này có kiến thức chuyên môn tốt, họ cũng có khả năng phân tích thị trường dựa trên tình hình kinh tế. Họ thích thú với những ý tưởng đầu tư mới nhưng lại không hành động nhanh.

Nhóm nhà đầu tư này có am hiểu sâu rộng về thị trường BĐS. Tuy nhiên vì có xu hướng phòng thủ quá mạnh mẽ nên họ không dễ mua một BĐS nào. Vì vậy mà lượng giao dịch trên thị trường ở nhóm đầu tư này rất thấp. Họ chỉ mua khi chắc ăn tỷ lệ rủi thấp. Chính điều này khiến họ khó đạt được lợi nhuận cao.

Nhóm nhà đầu tư chuyên nghiệp

Đây được xem là nhóm đầu tư thực thụ. Cuộc sống của họ gần như chỉ xoay quanh các vấn đề về BĐS. Họ có khả năng sống sót qua các biến động của thị trường và đầu tư theo sở trường có được. Họ hành động rất thông minh và có tính chiến lược. Mua khi thị trường xuống đáy và bán nó khi chạm đỉnh.

Tỷ lệ rủi ro của nhóm đầu tư này khá thấp trong khi biên lợi nhuận lại ở mức lý tưởng. Họ thường đầu tư theo hội, nhóm và không tách lẽ. Họ nắm bắt đúng cơ hội và trang bị sẵn sàng các kiến thức cần thiết trước khi đầu tư. Bên cạnh đó việc chuẩn bị tài chính tốt và các mối quan hệ sâu rộng cũng là điểm mạnh của nhóm đầu tư này.

Nhóm đầu tư này hoạt động chuyên nghiệp một cách khoa học và đầy chiến lược. Họ nói không với những câu chuyện về lợi nhuận tức thì. Với họ điều quan trọng là cách mua vào phải đúng đắn. Lúc đó thị trường sẽ tự vận hành đúng và tự khắc lợi nhuận sẽ đến.

Nhóm đầu tư chuyên nghiệp có lợi nhuận bền vững hơn cả

Có thể thấy trong 4 nhóm đầu tư BĐS, nhóm nhà đầu tư lướt sóng là nhóm dễ dàng có được lợi nhuận khủng trong thời gian ngắn tuy nhiên rủi ro mà nhóm phải đối mặt là vô cùng lớn.

Đối với nhóm nhà đầu tư phán đoán có trình độ nhưng lại quá phòng thủ. Họ dành thời gian quá nhiều để quan sát thị trường nên rất ì trong việc quyết định đầu tư.

Những nhà đầu tư vốn khủng thì có xu hướng mua theo cảm xúc. Mua vì thấy đẹp tahy vì quan tâm đến tiềm năng của BĐS. Những sản phẩm họ mua với suy nghĩ bán được thì tốt mà không bán được cũng chẳng sao. Đây không phải là cuộc chơi cho số đông.

Vì vậy, nhóm nhà đầu tư chuyên nghiệp mới là nhóm thực sự sống trong thị trường BĐS. Họ cũng là nhóm đầu tư duy nhất tìm được sự cân bằng và có lợi nhuận bền vững.

Biên tập bởi Viraland

  • Gửi tin này cho bạn bè:

TIN TƯƠNG TỰ

Là nơi thu hút ánh nhìn đầu tiên nên mặt tiền đóng vai trò vô cùng quan trọng trong kiến trúc nhà ở. Đó là chưa kể theo phong thủy, mặt tiền còn ảnh hưởng đến đời sống, công danh sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Vậy như thế nào là mặt...Đọc tiếp
Là một trong những nhu cầu phổ biến của người dân tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ chuyển đổi mục đích sử dụng đất nghĩa là gì, quy trình thủ tục ra sao, có mất lệ phí hay không và trường hợp nào không được phép chuyển mục đích sử dụng đất? 1....Đọc tiếp
Thấu hiểu những khó khăn nhà đầu tư, chủ sở hữu, đơn vị phân phối, các anh chị môi giới bất động sản trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 và thiên tai bão lụt. Trang tin VIRALAND.VN áp dụng Chương trình “THÁNG VÀNG ƯU ĐÃI DÀNH CHO KHÁCH ĐĂNG TIN” Đăng tin không thu phí...Đọc tiếp
Nhiệm vụ của các nhà lãnh đạo hiện nay là tìm cách cân bằng giữa việc bảo vệ sức khỏe đời sống con người và bảo vệ nền kinh tế. Do đó, nhiều ngành nghề đã không nhận được sự quan tâm cần thiết, trong đó có bất động sản. Vì vậy, để thực hiện...Đọc tiếp
Là chứng thư pháp lý quan trọng xác minh quyền sở hữu bất động sản nên nhiều người đinh ninh sổ đỏ cũng là một loại tài sản, không có sổ đỏ thì không thể sang tên nhà đất và hầu hết sẽ lo mất ăn mất ngủ nếu sổ đỏ “không cánh mà bay”…...Đọc tiếp
Vay mua nhà là hình thức hỗ trợ vốn đắc lực và phổ biến cho những khách hàng trong điều kiện chưa đáp ứng đủ về tài chính. Phương án cho vay này được biết đến với hai hình thức giải ngân cho người vay: Phong tỏa và không phong tỏa. Vậy ưu, nhược điểm...Đọc tiếp

TIN MỚI NHẤT

7 năm trước Đà Nẵng thực hiện Đề án phân bổ dân cư trên địa bàn TP đến năm 2020 với mục tiêu cơ bản là giảm tải dân số cho các quận trung tâm, tránh quá tải hạ tầng xã hội, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Mặt khác, Đề án cũng khuyến...Đọc tiếp
Chia sẻ tại hội thảo mới đây, ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho rằng, kể từ khi xảy ra dịch Covid-19, những nguyên tắc lựa chọn địa điểm để đầu tư dự án của NĐT trong nước cũng như “khẩu vị” của NĐT, tổ chức nước ngoài đã có...Đọc tiếp
Với nhiều khu công nghệ cao, công viên phần mềm phát triển theo đúng hướng số hóa, sản xuất công nghiệp xanh cùng chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, minh bạch, Đà Nẵng đang là tầm ngắm của những doanh nghiệp tại các nước trong EU đang có ý định đầu tư vào...Đọc tiếp
Với sự xuất hiện của giới đầu tư F0 và tác động của Covid-19, hành vi người mua bất động sản đã có nhiều thay đổi, buộc các chủ đầu tư phải “bàn kế” mới để thu hút dòng tiền. Trái ngược với thực trạng nguồn cung bất động sản mới gần như bất động,...Đọc tiếp
TAND TP Đà Nẵng tuyên án vụ “Vi phạm các quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty TNHH MTV vật liệu xây dựng – Xây lắp và Kinh doanh Nhà Đà Nẵng. Các bị cáo gồm Nguyễn Tuấn Anh (nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc...Đọc tiếp
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa ký quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu Lập điều chỉnh quy hoạch chung TP. Hội An giai đoạn đến năm 2035 và tầm nhìn đến 2050. Theo đó, tổng kinh phí 14,58 tỷ đồng được chia làm 10 gói thầu, trong...Đọc tiếp