BĐS Đà Nẵng: Có nhiều tín hiệu tích cực cho nửa cuối năm

26/08/2019 | Tin bất động sản Đà Nẵng

Dù số lượng nguồn cung hạn chế nhưng thị trường BĐS Đà Nẵng vẫn có nhiều tín hiệu tích cực. Đồng thời, nhờ có những định hướng chính sách vĩ mô tích nên thị trường có nhiều tiềm năng.

Khạch sạn tăng trưởng theo du lịch

Nếu nhìn vào phân khúc căn hộ, condotel và biệt thự nghỉ dưỡng thì BĐS Đà Nẵng đang bước vào một khoảng lặng. Trong năm 2019, số lượng dự án mở bán rất hạn chế. Tuy nhiên, thị trường vẫn có những diễn biến rất khả quan. Từ đó, cho thấy tiềm năng lớn của Đà Nẵng.

Khách sạn – phân khúc dẫn dắt thị trường đang trực tiếp được hưởng lợi từ tình hình hoạt động của ngành du lịch. Nửa đầu 2019, khách quốc tế đến Đà Nẵng đạt 1,8 triệu lượt. Tăng theo năm 26% – đây là mức tăng trưởng cao.

Ngoài ra, nguồn cầu nội địa rất ổn định: 2,5 triệu lượt khách và tăng 8,3 theo năm. Khả năng tiếp cận bằng đường hàng không giúp Đà Nẵng dễ phân tách khách du lịch. Đồng thời, định hướng thị trường cho các đối tượng trung và cao cấp.

Thị trường khách sạn Đà Nẵng

BĐS Đà Nẵng: Nguồn cung thị trường khách sạn

Nửa đầu năm 2019, TP. Đà Nẵng có 31 đường bay quốc tế và 11 đường bay nội địa. Sự gia nhập của các hãng hàng không mới thúc đẩy cho thị trường khách sạn nguồn cầu lớn. 6 tháng đầu năm 2019, khách quốc tế đến Đà Nẵng qua đường hàng không đạt 1,5 triệu lượt. Với con số này, tăng 45,8% theo năm.

Tính đến 6 tháng đầu năm 2019, nguồn cung khách sạn tăng 20% theo năm. Ở 121 khách sạn 3-4 sao, có khoảng 15.400 phòng. Nửa cuối năm 2019, có hơn 8.000 phòng được đưa vào hoạt động.

Trong khách lưu trú quốc tế, có đến 50% khách lưu trú đến từ Hàn Quốc; thứ hai là Trung Quốc chiếm khoảng 19%; thứ ba là Thái Lan chiếm khoảng 7%. Thời gian lưu trú bình quân là 2,7 ngày đối với khách quốc tế.

BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng

Đà Nẵng dẫn đầu về tiềm năng BĐS nghỉ dưỡng

Biệt thự nghỉ dưỡng hấp thụ tốt

Đến giữa năm nay, nguồn cung biệt thự nghỉ dưỡng chủ yếu đến từ 17 dự án. Trong đó, Q. Ngũ Hành Sơn dẫn đầu nguồn cung, có 14 dự án với thị phần 92%. Dự kiến cuối năm 2019, sẽ có 45 căn biệt thự ra mắt thị trường.

Tỷ lệ hấp thụ lũy kế cao bởi vì nguồn cung mới thì hạn chế mà nguồn cầu thì ổn định. Nhờ tổng hòa các yếu tố như vị trí, pháp lý,… một dự án mới ra mắt đã rất thành công.

Bên cạnh các dự án biệt thự ven biển, dự kiến Đà Nẵng sẽ có thêm các sản phẩm biệt thự ven sông.

Theo Viraland được biết: Đà Nẵng là một thành phố có nhiều lợi thế thiên nhân và nhân tạo. Không chỉ có điều kiện thời tiết thuận lợi, các bãi biển đẹp, trải dài mà còn có địa hình đa dạng. Định hướng phát triển đang quan tâm về “chất”, hướng đến không gian xanh và bền vững.

Đà Nẵng có hạ tầng giao thông đồng bộ. Ngoài ra, các tiện tích cao caaos cũng thu hút thêm khách du lịch. Vì vậy, trong thời gian tới, khách sạn sẽ là phân khúc phát triển rõ rệt nhất. Khu sát biển không còn nhiều dư đại. Do đó, các khách sạn 3-4 sao sẽ có cơ hội phát triển ở khu vực tuyến đường Võ Nguyên Giáp và Trường Sa.

Tính hấp dẫn của căn hộ đang tăng

So với biệt thự nghỉ dưỡng hay đất nền, phân khúc căn hộ trước đây được cho rằng không hấp dẫn giới đầu tư. Nhưng thực tế, giá và giá thuê căn hộ Đà Nẵng đang có xu hướng tăng.

Nửa đầu 2019, ở phân khúc căn hộ có tỷ lệ hấp thụ trung bình cộng dồn cao, đạt 94%. Giá bán trung bình đạt 2.500USD/m2. So với mức 1,800 USD/m2 thì tăng 39% trong H12018.

Thị trường căn hộ bán Đà Nẵng

BĐS Đà Nẵng: Nguồn cung thị trường căn hộ (bán)

6 tháng đầu năm, một dự án được tung ra thị trường, có khoảng 110 căn hộ. Từ đó, tạo ra nguồn cung mới và nâng tổng nguồn cung lên 5.300 căn. Năm 2019, nguồn cung mới ở phân khúc này bị hạn chế. Dự kiến sẽ có khoảng 900 căn hộ được đưa ra thị trường vào cuối năm 2019.

Thị trường bán lẻ ở Đà Nẵng cũng có nhiều nét sáng. Tính đến nửa đầu 2019, tổng nguồn cung mặt bằng bán lẻ ở Đà Nẵng đạt 212.000m2, tăng 20% theo năm. Thị trường tập trung vào TTTM và phát triển đa dạng và đồng đều. Không chỉ phát triển ở trung tâm thành phó mà còn phát triển ở khu ven biển. Hiện đã có 3 dự án tại Q. Hải Châu Và Q. Ngũ Hành Sơn.

Bán lẻ đạt doanh thu khoảng 27,4 nghìn tỷ đồng, tăng 13% theo năm. Ngành F&B phát triển mạnh và có nhiều thương hiệu F&B có mặt tại Đà Nẵng dù trước đây chưa gia nhập vào Hà Nội.

Dự kiến nửa cuối 2019 đầu 2020, thị trường sẽ có thêm gần 96.000m2. Chủ yếu tập trung tại Q. Ngũ Hành Sơn. Từ đó, trong hoạt động vui chơi giải trí, khách du lịch và cư dân có thêm những lựa chọn mới.

BĐS Đà Nẵng có nhiều tín hiệu tích cực

Đà Nẵng đón nhiều tín hiệu tích cực cho thị trường BĐS cuối năm

Chính sách làm bệ đỡ

Giới phân tích dự đoán BĐS Đà Nẵng đang khởi sắc cùng với nhiều tín hiệu tích cực. Chính là nhờ bệ đỡ chính sách vĩ mô. Cụ thể là Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quết số 43 vào đầu năm 2019. Nghị quyết về Xây dựng và phát triển Đà Nẵng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương – đơn vị được giao chủ trì xây dựng Nghị quyết – ông Nguyễn Văn Bình cho biết: Mục tiêu được đặt ra là đến năm 2030, Đà Nẵng trở thành một thành phố thông minh, sinh thái. Không chỉ trở thành thành phố hàng đầu của cả nước mà còn của Đông Nam Á. Đến năm 2045, Đà Nẵng sẽ trở thành một trong những thành phố hàng đầu châu Á.

BĐS Đà Nẵng sẽ vẫn là nam châm, thu hút các nhà đầu tư. Điều này có thể nhìn vào các mục tiêu và nhiệm vụ mà Trung ương đã đặt ra. Ngoài ra, chính quyền TP. Đà Nẵng đã thuê đơn vị tư vấn Singapore để làm lại quy hoạch chung. BĐS ngày càng trở thành kênh đầu tư hấp dẫn nhờ có rất nhiều nhừ đầu tư nước ngoài đổ vốn vào.

Thêm thông tin tích cực, trước tháng 9/2020, sông Cổ Cò sẽ được thông luồng toàn tuyến. Khi sông Cổ Cò được hồi sinh, khu vực phía Đông Nam sẽ có thêm lợi thế kinh doanh dịch vụ du lịch ở hai bên bờ sông.

Lãnh đạo Đà Nẵng và Quảng Nam đã thống nhất sẽ thực hiện các điểm dừng chân, vui chơi giải trí. Mục đích là phát triển du lịch ở tuyến sông Cổ Cò. Phía Đông Nam sẽ có cơ hội trở thành trung tâm mới và hội tụ các tiềm năng phát triển du lịch đường thủy.

Theo các chuyên gia, Đà Nẵng là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. Sự tăng trường của thị trường BĐS là nhờ vào nhu cầu nhà ở, đất ở tăng. Ngoài các loại hình như khách sạn, biệt thự, condotel thì giới đầu tư đang hướng đến đất nền với hy vọng có lợi nhuận cao và ổn định theo thời gian.

Tổng hợp bởi Viraland.vn

  • Gửi tin này cho bạn bè:

TIN TƯƠNG TỰ

7 năm trước Đà Nẵng thực hiện Đề án phân bổ dân cư trên địa bàn TP đến năm 2020 với mục tiêu cơ bản là giảm tải dân số cho các quận trung tâm, tránh quá tải hạ tầng xã hội, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Mặt khác, Đề án cũng khuyến...Đọc tiếp
Với nhiều khu công nghệ cao, công viên phần mềm phát triển theo đúng hướng số hóa, sản xuất công nghiệp xanh cùng chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, minh bạch, Đà Nẵng đang là tầm ngắm của những doanh nghiệp tại các nước trong EU đang có ý định đầu tư vào...Đọc tiếp
TAND TP Đà Nẵng tuyên án vụ “Vi phạm các quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty TNHH MTV vật liệu xây dựng – Xây lắp và Kinh doanh Nhà Đà Nẵng. Các bị cáo gồm Nguyễn Tuấn Anh (nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc...Đọc tiếp
UBND thành phố Đà Nẵng vừa có Tờ trình gửi HĐND thành phố về việc thẩm định, phê duyệt hồ sơ chủ trương đầu tư, nguồn vốn và khả năng cân đối vốn dự án Khu tái định cư phục vụ giải tỏa Làng đại học, tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, thành...Đọc tiếp
Ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho hay, tại kỳ họp cuối năm 2020, HĐND TP Đà Nẵng sẽ tập trung thảo luận tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, triển khai có hiệu quả chính sách hỗ trợ DN. Cụ thể như trong lĩnh vực đất đai, HĐND TP Đà Nẵng...Đọc tiếp
Sở Tài nguyên và Mội trường (TN-MT) Đà Nẵng vừa có Công văn 4409/STNMT-VPĐKĐĐ gửi Sở Tư pháp Đà Nẵng đề nghị phối hợp, triển khai hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường xử lý vướng mắc về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở...Đọc tiếp

TIN MỚI NHẤT

Chia sẻ tại hội thảo mới đây, ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho rằng, kể từ khi xảy ra dịch Covid-19, những nguyên tắc lựa chọn địa điểm để đầu tư dự án của NĐT trong nước cũng như “khẩu vị” của NĐT, tổ chức nước ngoài đã có...Đọc tiếp
Với sự xuất hiện của giới đầu tư F0 và tác động của Covid-19, hành vi người mua bất động sản đã có nhiều thay đổi, buộc các chủ đầu tư phải “bàn kế” mới để thu hút dòng tiền. Trái ngược với thực trạng nguồn cung bất động sản mới gần như bất động,...Đọc tiếp
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa ký quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu Lập điều chỉnh quy hoạch chung TP. Hội An giai đoạn đến năm 2035 và tầm nhìn đến 2050. Theo đó, tổng kinh phí 14,58 tỷ đồng được chia làm 10 gói thầu, trong...Đọc tiếp
Với quan niệm “tấc đất tấc vàng”, đất nền vẫn có những ưu thế trở thành kênh đầu tư yêu thích của nhà đầu tư. Giới chuyên gia dự báo, trong năm 2021, đất nền vẫn là một trong những phân khúc dẫn dắt thị trường. Đất nền có sức hút mạnh mẽ Tại báo...Đọc tiếp
Đã bàn giao đất để thực hiện dự án nhưng người dân phải ở tạm trong những căn nhà chật hẹp, xuống cấp suốt 15 năm qua để chờ nhận đất tái định cư, chính là những bức xúc khó tả của 7 hộ dân hiện đang ở tạm tại Dốc Luyện, phường Cẩm An,...Đọc tiếp
Do có những tác động tích cực từ việc kiểm soát hiệu quả đại dịch Covid-19 và Nhà nước đã có một số cơ chế chính sách mới, nhiều chuyên gia dự báo thị trường BĐS đang trên đà phục hồi trở lại. “Cần phải có sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các...Đọc tiếp