BĐS Đà Nẵng: Có nhiều tín hiệu tích cực cho nửa cuối năm

26/08/2019 | Tin bất động sản Đà Nẵng

Dù số lượng nguồn cung hạn chế nhưng thị trường BĐS Đà Nẵng vẫn có nhiều tín hiệu tích cực. Đồng thời, nhờ có những định hướng chính sách vĩ mô tích nên thị trường có nhiều tiềm năng.

Khạch sạn tăng trưởng theo du lịch

Nếu nhìn vào phân khúc căn hộ, condotel và biệt thự nghỉ dưỡng thì BĐS Đà Nẵng đang bước vào một khoảng lặng. Trong năm 2019, số lượng dự án mở bán rất hạn chế. Tuy nhiên, thị trường vẫn có những diễn biến rất khả quan. Từ đó, cho thấy tiềm năng lớn của Đà Nẵng.

Khách sạn – phân khúc dẫn dắt thị trường đang trực tiếp được hưởng lợi từ tình hình hoạt động của ngành du lịch. Nửa đầu 2019, khách quốc tế đến Đà Nẵng đạt 1,8 triệu lượt. Tăng theo năm 26% – đây là mức tăng trưởng cao.

Ngoài ra, nguồn cầu nội địa rất ổn định: 2,5 triệu lượt khách và tăng 8,3 theo năm. Khả năng tiếp cận bằng đường hàng không giúp Đà Nẵng dễ phân tách khách du lịch. Đồng thời, định hướng thị trường cho các đối tượng trung và cao cấp.

Thị trường khách sạn Đà Nẵng

BĐS Đà Nẵng: Nguồn cung thị trường khách sạn

Nửa đầu năm 2019, TP. Đà Nẵng có 31 đường bay quốc tế và 11 đường bay nội địa. Sự gia nhập của các hãng hàng không mới thúc đẩy cho thị trường khách sạn nguồn cầu lớn. 6 tháng đầu năm 2019, khách quốc tế đến Đà Nẵng qua đường hàng không đạt 1,5 triệu lượt. Với con số này, tăng 45,8% theo năm.

Tính đến 6 tháng đầu năm 2019, nguồn cung khách sạn tăng 20% theo năm. Ở 121 khách sạn 3-4 sao, có khoảng 15.400 phòng. Nửa cuối năm 2019, có hơn 8.000 phòng được đưa vào hoạt động.

Trong khách lưu trú quốc tế, có đến 50% khách lưu trú đến từ Hàn Quốc; thứ hai là Trung Quốc chiếm khoảng 19%; thứ ba là Thái Lan chiếm khoảng 7%. Thời gian lưu trú bình quân là 2,7 ngày đối với khách quốc tế.

BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng

Đà Nẵng dẫn đầu về tiềm năng BĐS nghỉ dưỡng

Biệt thự nghỉ dưỡng hấp thụ tốt

Đến giữa năm nay, nguồn cung biệt thự nghỉ dưỡng chủ yếu đến từ 17 dự án. Trong đó, Q. Ngũ Hành Sơn dẫn đầu nguồn cung, có 14 dự án với thị phần 92%. Dự kiến cuối năm 2019, sẽ có 45 căn biệt thự ra mắt thị trường.

Tỷ lệ hấp thụ lũy kế cao bởi vì nguồn cung mới thì hạn chế mà nguồn cầu thì ổn định. Nhờ tổng hòa các yếu tố như vị trí, pháp lý,… một dự án mới ra mắt đã rất thành công.

Bên cạnh các dự án biệt thự ven biển, dự kiến Đà Nẵng sẽ có thêm các sản phẩm biệt thự ven sông.

Theo Viraland được biết: Đà Nẵng là một thành phố có nhiều lợi thế thiên nhân và nhân tạo. Không chỉ có điều kiện thời tiết thuận lợi, các bãi biển đẹp, trải dài mà còn có địa hình đa dạng. Định hướng phát triển đang quan tâm về “chất”, hướng đến không gian xanh và bền vững.

Đà Nẵng có hạ tầng giao thông đồng bộ. Ngoài ra, các tiện tích cao caaos cũng thu hút thêm khách du lịch. Vì vậy, trong thời gian tới, khách sạn sẽ là phân khúc phát triển rõ rệt nhất. Khu sát biển không còn nhiều dư đại. Do đó, các khách sạn 3-4 sao sẽ có cơ hội phát triển ở khu vực tuyến đường Võ Nguyên Giáp và Trường Sa.

Tính hấp dẫn của căn hộ đang tăng

So với biệt thự nghỉ dưỡng hay đất nền, phân khúc căn hộ trước đây được cho rằng không hấp dẫn giới đầu tư. Nhưng thực tế, giá và giá thuê căn hộ Đà Nẵng đang có xu hướng tăng.

Nửa đầu 2019, ở phân khúc căn hộ có tỷ lệ hấp thụ trung bình cộng dồn cao, đạt 94%. Giá bán trung bình đạt 2.500USD/m2. So với mức 1,800 USD/m2 thì tăng 39% trong H12018.

Thị trường căn hộ bán Đà Nẵng

BĐS Đà Nẵng: Nguồn cung thị trường căn hộ (bán)

6 tháng đầu năm, một dự án được tung ra thị trường, có khoảng 110 căn hộ. Từ đó, tạo ra nguồn cung mới và nâng tổng nguồn cung lên 5.300 căn. Năm 2019, nguồn cung mới ở phân khúc này bị hạn chế. Dự kiến sẽ có khoảng 900 căn hộ được đưa ra thị trường vào cuối năm 2019.

Thị trường bán lẻ ở Đà Nẵng cũng có nhiều nét sáng. Tính đến nửa đầu 2019, tổng nguồn cung mặt bằng bán lẻ ở Đà Nẵng đạt 212.000m2, tăng 20% theo năm. Thị trường tập trung vào TTTM và phát triển đa dạng và đồng đều. Không chỉ phát triển ở trung tâm thành phó mà còn phát triển ở khu ven biển. Hiện đã có 3 dự án tại Q. Hải Châu Và Q. Ngũ Hành Sơn.

Bán lẻ đạt doanh thu khoảng 27,4 nghìn tỷ đồng, tăng 13% theo năm. Ngành F&B phát triển mạnh và có nhiều thương hiệu F&B có mặt tại Đà Nẵng dù trước đây chưa gia nhập vào Hà Nội.

Dự kiến nửa cuối 2019 đầu 2020, thị trường sẽ có thêm gần 96.000m2. Chủ yếu tập trung tại Q. Ngũ Hành Sơn. Từ đó, trong hoạt động vui chơi giải trí, khách du lịch và cư dân có thêm những lựa chọn mới.

BĐS Đà Nẵng có nhiều tín hiệu tích cực

Đà Nẵng đón nhiều tín hiệu tích cực cho thị trường BĐS cuối năm

Chính sách làm bệ đỡ

Giới phân tích dự đoán BĐS Đà Nẵng đang khởi sắc cùng với nhiều tín hiệu tích cực. Chính là nhờ bệ đỡ chính sách vĩ mô. Cụ thể là Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quết số 43 vào đầu năm 2019. Nghị quyết về Xây dựng và phát triển Đà Nẵng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương – đơn vị được giao chủ trì xây dựng Nghị quyết – ông Nguyễn Văn Bình cho biết: Mục tiêu được đặt ra là đến năm 2030, Đà Nẵng trở thành một thành phố thông minh, sinh thái. Không chỉ trở thành thành phố hàng đầu của cả nước mà còn của Đông Nam Á. Đến năm 2045, Đà Nẵng sẽ trở thành một trong những thành phố hàng đầu châu Á.

BĐS Đà Nẵng sẽ vẫn là nam châm, thu hút các nhà đầu tư. Điều này có thể nhìn vào các mục tiêu và nhiệm vụ mà Trung ương đã đặt ra. Ngoài ra, chính quyền TP. Đà Nẵng đã thuê đơn vị tư vấn Singapore để làm lại quy hoạch chung. BĐS ngày càng trở thành kênh đầu tư hấp dẫn nhờ có rất nhiều nhừ đầu tư nước ngoài đổ vốn vào.

Thêm thông tin tích cực, trước tháng 9/2020, sông Cổ Cò sẽ được thông luồng toàn tuyến. Khi sông Cổ Cò được hồi sinh, khu vực phía Đông Nam sẽ có thêm lợi thế kinh doanh dịch vụ du lịch ở hai bên bờ sông.

Lãnh đạo Đà Nẵng và Quảng Nam đã thống nhất sẽ thực hiện các điểm dừng chân, vui chơi giải trí. Mục đích là phát triển du lịch ở tuyến sông Cổ Cò. Phía Đông Nam sẽ có cơ hội trở thành trung tâm mới và hội tụ các tiềm năng phát triển du lịch đường thủy.

Theo các chuyên gia, Đà Nẵng là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. Sự tăng trường của thị trường BĐS là nhờ vào nhu cầu nhà ở, đất ở tăng. Ngoài các loại hình như khách sạn, biệt thự, condotel thì giới đầu tư đang hướng đến đất nền với hy vọng có lợi nhuận cao và ổn định theo thời gian.

Tổng hợp bởi Viraland.vn

  • Gửi tin này cho bạn bè:

TIN TƯƠNG TỰ

“Cơn sốt” đất tại Tây Ninh chưa kịp lắng xuống, đến lượt Đà Nẵng đề xuất tăng bảng giá đất, khiến nhiều người lo ngại có thể ảnh hưởng việc đầu tư vào địa phương này. Giá gần chạm đỉnh thời “bong bóng” Theo bảng giá đất hiện hành, giá đất ở cao nhất tại Đà...Đọc tiếp
Những ngày đầu năm Tân Sửu, trên các diễn đàn bất động sản hàng loạt khách sạn ven biển ở Đà Nẵng đăng thông tin rao bán. Rao bán khách sạn rầm rộ Theo khảo sát, ra Tết, các khách sạn khu vực ven biển ở các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn được rao...Đọc tiếp
Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh vừa ký Quyết định số 476/QĐ-UBND ban hành kế hoạch đền bù giải tỏa 249 dự án trên địa bàn TP năm 2021 Theo kế hoạch được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký ban hành theo...Đọc tiếp
Có ý kiến cho rằng kể từ ngày 8/2/2021, khi Nghị định 148/2020/NĐ-CP của Chính phủ sửa một số Nghị định hướng dẫn Luật Đất đai có hiệu lực thi hành thì trên địa bàn Đà Nẵng sẽ không còn được phân lô bán nền.  Kể từ ngày 8/2/2021, Nghị định số 148/2020/NĐ-CP ngày 18/12/2020...Đọc tiếp
Khu vực bị xâm thực nặng nề nằm dọc tuyến bãi biển thuộc đường Trường Sa – Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp thuộc 2 quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Nhiều đoạn bị xói mòn nghiêm trọng, sóng đánh nát bờ kè… Đà Nẵng là một trong những địa điểm...Đọc tiếp
Trong năm 2020, UBND thành phố Đà Nẵng đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ sớm phê duyệt chủ trương đầu tư, bố trí đủ nguồn vốn, đồng thời chỉ đạo các bộ, ngành đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án lớn, tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội cho thành phố....Đọc tiếp

TIN MỚI NHẤT

Theo đánh giá của Bộ Tài nguyên và Môi trường, bên cạnh các lợi ích thu được, cần phải có các quản lý, kiểm soát đối với các hoạt động lấn biển nếu không sẽ để lại hệ quả rất lớn đến môi trường, hệ sinh thái, sinh kế của người dân ven biển, kinh...Đọc tiếp
Dịch Covid-19 trở lại khiến không ít người tỏ ra lo lắng cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, bởi đây vốn dĩ là là loại hình chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch. Cùng Viraland.vn tìm hiểu xem tình hình của phân khúc này ra sao trong tháng đầu năm Tân Sửu....Đọc tiếp
Một số hộ dân trong khu vực giải phóng mặt bằng chưa di dời vì chưa thỏa thuận được giá bồi thường thỏa đáng. Cầu Bình Đào bắc qua sông Trường Giang, nối liền hai xã Bình Đào và Bình Triều (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) dù hạng mục cầu đã xây dựng xong nhưng...Đọc tiếp
Nghị định 148/2020NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ 8.2.2021 đã thay đổi nhiều quy định liên quan đến sổ đỏ trong Luật Đất đai 2013. 1. Người dân có thể thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ tại nhà Tại Khoản 19 Điều 1 Nghị định 148/2020NĐ-CP có quy định: “Cơ quan tiếp nhận hồ sơ...Đọc tiếp
Việc giao dịch đất đai, nhà cửa trái phép tại dự án Làng Đại học diễn ra phức tạp, các hộ dân tự thỏa thuận với nhau nên địa phương không thể quản lý được; hiện trạng sử dụng bị xáo trộn, mua bán nhiều lần, qua nhiều người so với thời điểm tổng rà...Đọc tiếp
Dưới đây là những thông tin quan trọng về đất thương mại, dịch vụ mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua. Đất thương mại, dịch vụ là gì? Theo quy định tại khoản 1 Điều 153 Luật Đất đai 2013: “Đất thương mại, dịch vụ bao gồm đất xây dựng cơ sở kinh...Đọc tiếp