BĐS Đà Nẵng: Có nhiều tín hiệu tích cực cho nửa cuối năm

26/08/2019 | Tin bất động sản Đà Nẵng

Dù số lượng nguồn cung hạn chế nhưng thị trường BĐS Đà Nẵng vẫn có nhiều tín hiệu tích cực. Đồng thời, nhờ có những định hướng chính sách vĩ mô tích nên thị trường có nhiều tiềm năng.

Khạch sạn tăng trưởng theo du lịch

Nếu nhìn vào phân khúc căn hộ, condotel và biệt thự nghỉ dưỡng thì BĐS Đà Nẵng đang bước vào một khoảng lặng. Trong năm 2019, số lượng dự án mở bán rất hạn chế. Tuy nhiên, thị trường vẫn có những diễn biến rất khả quan. Từ đó, cho thấy tiềm năng lớn của Đà Nẵng.

Khách sạn – phân khúc dẫn dắt thị trường đang trực tiếp được hưởng lợi từ tình hình hoạt động của ngành du lịch. Nửa đầu 2019, khách quốc tế đến Đà Nẵng đạt 1,8 triệu lượt. Tăng theo năm 26% – đây là mức tăng trưởng cao.

Ngoài ra, nguồn cầu nội địa rất ổn định: 2,5 triệu lượt khách và tăng 8,3 theo năm. Khả năng tiếp cận bằng đường hàng không giúp Đà Nẵng dễ phân tách khách du lịch. Đồng thời, định hướng thị trường cho các đối tượng trung và cao cấp.

Thị trường khách sạn Đà Nẵng

BĐS Đà Nẵng: Nguồn cung thị trường khách sạn

Nửa đầu năm 2019, TP. Đà Nẵng có 31 đường bay quốc tế và 11 đường bay nội địa. Sự gia nhập của các hãng hàng không mới thúc đẩy cho thị trường khách sạn nguồn cầu lớn. 6 tháng đầu năm 2019, khách quốc tế đến Đà Nẵng qua đường hàng không đạt 1,5 triệu lượt. Với con số này, tăng 45,8% theo năm.

Tính đến 6 tháng đầu năm 2019, nguồn cung khách sạn tăng 20% theo năm. Ở 121 khách sạn 3-4 sao, có khoảng 15.400 phòng. Nửa cuối năm 2019, có hơn 8.000 phòng được đưa vào hoạt động.

Trong khách lưu trú quốc tế, có đến 50% khách lưu trú đến từ Hàn Quốc; thứ hai là Trung Quốc chiếm khoảng 19%; thứ ba là Thái Lan chiếm khoảng 7%. Thời gian lưu trú bình quân là 2,7 ngày đối với khách quốc tế.

BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng

Đà Nẵng dẫn đầu về tiềm năng BĐS nghỉ dưỡng

Biệt thự nghỉ dưỡng hấp thụ tốt

Đến giữa năm nay, nguồn cung biệt thự nghỉ dưỡng chủ yếu đến từ 17 dự án. Trong đó, Q. Ngũ Hành Sơn dẫn đầu nguồn cung, có 14 dự án với thị phần 92%. Dự kiến cuối năm 2019, sẽ có 45 căn biệt thự ra mắt thị trường.

Tỷ lệ hấp thụ lũy kế cao bởi vì nguồn cung mới thì hạn chế mà nguồn cầu thì ổn định. Nhờ tổng hòa các yếu tố như vị trí, pháp lý,… một dự án mới ra mắt đã rất thành công.

Bên cạnh các dự án biệt thự ven biển, dự kiến Đà Nẵng sẽ có thêm các sản phẩm biệt thự ven sông.

Theo Viraland được biết: Đà Nẵng là một thành phố có nhiều lợi thế thiên nhân và nhân tạo. Không chỉ có điều kiện thời tiết thuận lợi, các bãi biển đẹp, trải dài mà còn có địa hình đa dạng. Định hướng phát triển đang quan tâm về “chất”, hướng đến không gian xanh và bền vững.

Đà Nẵng có hạ tầng giao thông đồng bộ. Ngoài ra, các tiện tích cao caaos cũng thu hút thêm khách du lịch. Vì vậy, trong thời gian tới, khách sạn sẽ là phân khúc phát triển rõ rệt nhất. Khu sát biển không còn nhiều dư đại. Do đó, các khách sạn 3-4 sao sẽ có cơ hội phát triển ở khu vực tuyến đường Võ Nguyên Giáp và Trường Sa.

Tính hấp dẫn của căn hộ đang tăng

So với biệt thự nghỉ dưỡng hay đất nền, phân khúc căn hộ trước đây được cho rằng không hấp dẫn giới đầu tư. Nhưng thực tế, giá và giá thuê căn hộ Đà Nẵng đang có xu hướng tăng.

Nửa đầu 2019, ở phân khúc căn hộ có tỷ lệ hấp thụ trung bình cộng dồn cao, đạt 94%. Giá bán trung bình đạt 2.500USD/m2. So với mức 1,800 USD/m2 thì tăng 39% trong H12018.

Thị trường căn hộ bán Đà Nẵng

BĐS Đà Nẵng: Nguồn cung thị trường căn hộ (bán)

6 tháng đầu năm, một dự án được tung ra thị trường, có khoảng 110 căn hộ. Từ đó, tạo ra nguồn cung mới và nâng tổng nguồn cung lên 5.300 căn. Năm 2019, nguồn cung mới ở phân khúc này bị hạn chế. Dự kiến sẽ có khoảng 900 căn hộ được đưa ra thị trường vào cuối năm 2019.

Thị trường bán lẻ ở Đà Nẵng cũng có nhiều nét sáng. Tính đến nửa đầu 2019, tổng nguồn cung mặt bằng bán lẻ ở Đà Nẵng đạt 212.000m2, tăng 20% theo năm. Thị trường tập trung vào TTTM và phát triển đa dạng và đồng đều. Không chỉ phát triển ở trung tâm thành phó mà còn phát triển ở khu ven biển. Hiện đã có 3 dự án tại Q. Hải Châu Và Q. Ngũ Hành Sơn.

Bán lẻ đạt doanh thu khoảng 27,4 nghìn tỷ đồng, tăng 13% theo năm. Ngành F&B phát triển mạnh và có nhiều thương hiệu F&B có mặt tại Đà Nẵng dù trước đây chưa gia nhập vào Hà Nội.

Dự kiến nửa cuối 2019 đầu 2020, thị trường sẽ có thêm gần 96.000m2. Chủ yếu tập trung tại Q. Ngũ Hành Sơn. Từ đó, trong hoạt động vui chơi giải trí, khách du lịch và cư dân có thêm những lựa chọn mới.

BĐS Đà Nẵng có nhiều tín hiệu tích cực

Đà Nẵng đón nhiều tín hiệu tích cực cho thị trường BĐS cuối năm

Chính sách làm bệ đỡ

Giới phân tích dự đoán BĐS Đà Nẵng đang khởi sắc cùng với nhiều tín hiệu tích cực. Chính là nhờ bệ đỡ chính sách vĩ mô. Cụ thể là Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quết số 43 vào đầu năm 2019. Nghị quyết về Xây dựng và phát triển Đà Nẵng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương – đơn vị được giao chủ trì xây dựng Nghị quyết – ông Nguyễn Văn Bình cho biết: Mục tiêu được đặt ra là đến năm 2030, Đà Nẵng trở thành một thành phố thông minh, sinh thái. Không chỉ trở thành thành phố hàng đầu của cả nước mà còn của Đông Nam Á. Đến năm 2045, Đà Nẵng sẽ trở thành một trong những thành phố hàng đầu châu Á.

BĐS Đà Nẵng sẽ vẫn là nam châm, thu hút các nhà đầu tư. Điều này có thể nhìn vào các mục tiêu và nhiệm vụ mà Trung ương đã đặt ra. Ngoài ra, chính quyền TP. Đà Nẵng đã thuê đơn vị tư vấn Singapore để làm lại quy hoạch chung. BĐS ngày càng trở thành kênh đầu tư hấp dẫn nhờ có rất nhiều nhừ đầu tư nước ngoài đổ vốn vào.

Thêm thông tin tích cực, trước tháng 9/2020, sông Cổ Cò sẽ được thông luồng toàn tuyến. Khi sông Cổ Cò được hồi sinh, khu vực phía Đông Nam sẽ có thêm lợi thế kinh doanh dịch vụ du lịch ở hai bên bờ sông.

Lãnh đạo Đà Nẵng và Quảng Nam đã thống nhất sẽ thực hiện các điểm dừng chân, vui chơi giải trí. Mục đích là phát triển du lịch ở tuyến sông Cổ Cò. Phía Đông Nam sẽ có cơ hội trở thành trung tâm mới và hội tụ các tiềm năng phát triển du lịch đường thủy.

Theo các chuyên gia, Đà Nẵng là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. Sự tăng trường của thị trường BĐS là nhờ vào nhu cầu nhà ở, đất ở tăng. Ngoài các loại hình như khách sạn, biệt thự, condotel thì giới đầu tư đang hướng đến đất nền với hy vọng có lợi nhuận cao và ổn định theo thời gian.

Tổng hợp bởi Viraland.vn

  • Gửi tin này cho bạn bè:

TIN TƯƠNG TỰ

Theo thông tin từ sở KH-ĐT Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký Quyết định số 3109/QĐ-UBND (ngày 24/8) phê duyệt chủ trương đầu tư dự án “Tuyến phố đi bộ Bạch Đằng – Nguyễn Văn Trỗi – Trần Hưng Đạo (giai đoạn 1 – Sàn cảnh quan)” với...Đọc tiếp
Vi phạm hàng loạt sai phạm nhưng Dự án 29ha Khu đô thị quốc tế Đa Phước (Đà Nẵng) đã ký kết được 87 hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán căn hộ, biệt thự với khách hàng, với trị giá lên đến 246,6 tỷ đồng. Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ , Công ty TNHH Phát triển...Đọc tiếp
Tập đoàn Công nghệ CMC đề xuất đầu tư xây dựng tổ hợp Không gian sáng tạo CMC (CMC Creative Space) tại Đà Nẵng với tổng mức đầu tư 12.000 tỷ đồng chia làm hai giai đoạn, đem lại việc làm cho khoảng 2.000 lao động vào giai đoạn 1 và 10.000 lao động ở...Đọc tiếp
Thanh tra Chính phủ kiến nghị thu hồi dự án khu đô thị Đa Phước với diện tích 181ha trong khi dự án đã nhận vốn góp của hàng trăm nhà đầu tư. Dự án lấn biển khu phức hợp đô thị và sân golf Đa Phước thuộc quận Hải Châu được UBND TP Đà Nẵng...Đọc tiếp
Ở phân khúc nhà phố và biệt thự tại thành phố Đà Nẵng, các chuyên gia DKRA Việt Nam dự đoán giá bán có thể giảm ở vài giao dịch đơn lẻ do một số nhà đầu tư áp lực về dòng tài chính bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đại diện DKRA Việt Nam cho biết, trong...Đọc tiếp
Mới đây (21/7), đại diện Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết  đã  báo cáo UBND TP về việc xử lý sự cố công trình các khối nhà A,B,C tại chung cư Vịnh Mân Quang (Sơn Trà, Đà Nẵng). Trước đó (tối 16/7), tại căn hộ 206 khối nhà A đã xảy ra sự...Đọc tiếp

TIN MỚI NHẤT

Dù không gian nhà ở hay văn phòng của bạn hơi chật chội, thiếu sáng, hãy cứ tự tin lựa chọn những loài cây cảnh ưa bóng râm cực kỳ “dễ tính” dưới đây. Không đòi hỏi nhiều sự chăm sóc hay kén chọn môi trường sống, các loài cây nội thất này vừa làm...Đọc tiếp
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho rằng loại hình đầu tư nhà ở xã hội dành cho người lao động có thu nhập thấp không thu hút được nguồn lực đầu tư xuất phát từ nhiều nguyên nhân ở phía chủ đầu tư, công tác giải phóng mặt bằng và cả nhu cầu của người lao động...Đọc tiếp
Đại dịch Covid-19 đã góp phần làm suy yếu sức hoạt động của thị trường bất động sản và giáng một đòn đau vào nguồn thu ngân sách trong 8 tháng đầu năm 2020. Nguồn cung và giao dịch lao dốc không phanh Chịu tác động từ chính sách siết pháp lý dự án, quy...Đọc tiếp
Không chỉ một mà đã có nhiều trường hợp bị lừa đánh tráo sổ đỏ khiến những người sở hữu nhà đất bỗng dưng mất trắng tài sản. Vậy làm thế nào để tránh bị lừa? Thị trường nhà đất luôn được xem là mảnh đất màu mỡ để các đối tượng lừa đảo tung...Đọc tiếp
Dịch Covid-19 đưa đến những khó khăn chồng chất với nhiều ngành nghề kinh doanh, dịch vụ nhưng cũng mang lại hi vọng về cơ hội mua nhà cho những người có nhu cầu ở thực. Tuy nhiên, dù làn sóng Covid thứ 2 đã xuất hiện, nhiều người vẫn “lắc đầu lè lưỡi” vì...Đọc tiếp
Sau một chiến dịch marketing, giá bất động sản thường cao hơn 20-30% so với giá cơ bản ban đầu. Người mua để ở và nhà đầu tư nên lưu ý 3 thời điểm tăng giá thường gặp của một dự án bất động sản. Giá bán bất động sản dự án tăng giảm phụ...Đọc tiếp