Tự xem phong thủy nhà ở không còn khó khăn nữa!

17/02/2020 | Tư vấn phong thuỷ

Xem phong thủy nhà ở thường là việc mà nhiều người không thể tự mình quyết định vì họ cho rằng, các chuyên gia sẽ là người có kinh nghiệm nhiều nhất, chỉ họ mới biết được phải làm như thế nào cho thích hợp. Tuy nhiên, nếu bạn tự tìm hiểu thì việc tự xem phong thủy nhà ở không phải là điều quá khó. Với những cách dưới đây, hy vọng bạn có thể tự mình hạn chế được những hướng xấu, những điều không lành cho chính gia đình bạn mà không cần phải nhờ đến chuyên gia.

Dựa vào bản đồ bát quái để xem xét căn nhà

Bản đồ bát quái là một trong những vật dụng được xem là rất cần thiết và rất chính xác cho những ai làm phong thủy. Đây là thứ giúp họ xác định được phương hướng tốt, từ đó có được những sự thay đổi cho phù hợp với phong thủy. Thường thì bát quái sẽ có 8 phương vị đại diện cho 8 phương diện của gia chủ: gia đình, tiền tài, hôn nhân, con cái, danh lợi, quý nhân, tri thức và công việc.

tự xem phong thủy nhà ở

Bản đồ bát quát giúp bạn tự xem phong thủy nhà ở dễ dàng hơn

Khi bạn muốn cải thiện một phương diện nào đó tốt hơn, trước tiên hãy xác định phương vị đối ứng trên bản đồ, sau đó kiểm tra bái quái của mình để tìm được Ngũ hành tương đối với phương vị đã xác định. Việc tìm được Ngũ hành sẽ giúp bạn tìm được những đồ vật có liên quan để đặt ở phương vị nhằm cải thiện phương diện tốt hơn.

Tuy nhiên, không nên lạm dụng đặt quá nhiều các đồ vật có liên quan ở cùng một hướng. Điều này có thể khiến cho bạn không những may mắn hơn mà đôi khi những điều may mắn cùng lúc lại trở thành một sự sai lầm nào đó mà bạn không thể đoán trước được.

Kiểm tra bàn ăn đang đặt ở hướng nào

Với đa số những người có kinh nghiệm về phong thủy, thường họ sẽ rất hạn chế việc đặt bàn ăn ở đối diện những nơi không tốt như bếp nấu, bàn thờ,.. Vì những nơi này thường sẽ không có nhiều luồng khí “tích cực” nên dễ dẫn đến những xích mích trong gia đình. Hướng tối nhất để đặt bàn ăn là đối diện với phương vị tốt nhất của bạn. Hãy xem thử mình có phương vị tốt ở hướng nào, đặt bàn ăn đối diện đó thì sẽ đảm bảo gai đình được êm ấm, hạnh phúc.

Hướng đặt của đầu giường ngủ

Đây là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng không ít đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Thường thì hãy nên hướng đầu giường về Đại Cát. Giấc ngủ thường sẽ liên quan đến sức khỏe nên hướng về phương Thiên y ( đây là phương sức khỏe đại cát ). Mỗi người sẽ có một phương vị tốt khác nhau, nên các cặp vợ chồng cũng khó có thể có cùng một phương vị tốt nên theo lời khuyên thì nên chọn phương tốt của người phụ nữ, để có thể đảm bảo được sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình.

Bàn làm việc hướng về phương vị Sinh Khí

Sinh khí là phương vị của sự thành đạt và làm ăn phát tài, nên bàn làm việc tốt nhất vẫn nên hướng về phương này. Ngoài ra, điều cám kị là không được quay lưng vè phía cửa sổ trong lúc làm việc. Theo quan niệm của phong thủy, thì nhìn ra cửa sổ còn quan trọng hơn bàn làm việc đang hướng về hướng nào.

Vị trí nhà vệ sinh

Đây là khu vực có tầm quan trọng trong một căn nhà. Nhà vệ sinh sẽ là nơi để nước chảy từ nhà bạn ra bên ngoài nên theo phong thủy, nó cũng sẽ là nơi để mang các luồng khi tốt trong nhà đi ra ngoài. Do đó, cũng nên dựa vào bản đồ bát quái để xác định được nhà vệ sinh có đang ở một vị trí nào đó quan trọng hay không, nếu không vô tình nó sẽ mang theo những điều tốt trong nhà đi ra ngoài.

Trường hợp nhà vệ sinh đang nằm ở vị trí quan trọng thì bạn có thể hạn chế được việc mang nhưng luồng khi tích cực ra ngoài bằng cách đóng cửa phòng vệ sinh, che cửa phòng hay đậy nắp bồn cầu,..

Phòng ngủ có đang được sắp xếp đúng không?

Phòng ngủ đặc biệt phải được quan tâm đến nhiều nhất vì đây sẽ là nơi quyết định chất lượng cuộc sống gia đình bạn có hạnh phúc không, có may mắn hay không. Vì thế, trong phòng ngủ không được treo nhiều những vật dụng quá nặng nề như một bức tranh lớn, hay đặt ở đầu giường ngủ một tủ quần áo hay kệ sách. Điều này sẽ làm cho những người trong phòng có cảm giác nặng nề, áp lực.

tự xem phong thủy nhà ở

Tự xem phong thủy nhà ở cũng nên quan tâm đến phòng ngủ

Ngoài ra, gương là vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ nhưng bạn phải đặc nó ở nơi nào đó phù hợp nhất. Tuyệt đối không được đặt đối diện với tầm mắt của bạn khi nằm trên giường. Nên đặt gương ở một góc phòng, hạn chế việc bạn có thể nhìn thấy nó ngay khi mới thức dậy, hay mới bước vào phòng. Nếu được, nên để gương ở phòng vệ sinh, còn phòng ngủ, chỉ nên trang bị một chiếc gương nhỏ, vừa phải.

Kiểm tra nhà bếp và phòng ăn

Ngay lập tức đến phòng bếp và xem thử hướng đứng nấu ăn của bạn có đang quay lưng về phía cửa chính hay không? Nếu có, bạn nên đổi lại hướng bếp. Tốt nhất là vừa nấu vừa có thể nhìn ra được cửa chính. Điều này giúp bạn có cảm giác an toàn hơn khi đang làm việc trong bếp. Bên cạnh đó, bồn rửa cũng không được đặt cạnh bếp nấu. Lửa thường sẽ không đi chung với nước nên sẽ dễ làm cho cuộc sống gia đình thường xuyên xảy ra cãi vã, xích mích.

tự xem phong thủy nhà ở

Nên kiểm tra nhà bếp và bàn ăn sao cho phù hợp phong thủy nhà ở

Bàn ăn cũng cần được kiểm tra lại. Thường thì ít có ai đặt gương trên bàn ăn, nhưng nếu được, hãy thiết kế một chiếc gương phản chiếu gần bàn ăn, gương sẽ phản chiếu hình ảnh thức ăn một lần nửa, điều này mang ý nghĩa “gia tăng được tài phúc”.

Xem lại hình dáng ngôi nhà

Ngôi nhà thường được xây theo hình chữ nhật hoặc hình vuông. Nhưng nếu nhà bạn xây theo hình chữ L thì nên xem xét và có cách cải thiện, nếu không một trong những phương hướng trong bản đồ bát quái đang đang bị khuyết và không có cách nào đối ứng được với căn nhà.

Kiểm tra khung cảnh trước nhà

Không gian trước nhà là bộ mặt của cả một căn nhà nên bạn phải đảm bảo rằng, nó không bị ngăn cản bởi một cái gì đó. Thường thì để kiểm tra việc này, bạn nên ở trong nhà và nhìn ra xem,có cái gì đang ở đối diện nhà bạn hay không, chẳng hạn như: dây diện hàng xóm, cột dây điện, con đường đang hướng thẳng về phía nhà mình, tháp nhà thờ,.. Những thứ này được xem là “ám tiến sát” của căn nhà bạn, vì thế cách để hóa giải được nó là đặt một tấm gương bát quái ở trước nhà và hướng ra bên ngoài.

Quan sát lối vào nhà và kiểm tra vị trí căn nhà

Vị trí căn nhà dễ dàng được kiểm tra bằng la bàn hay bằng bản đồ, nên tự bản có thể kiểm tra được vị trí nhà mình đang ở hướng nào, có phù hợp với phương hướng tốt của bạn theo phong thủy không. Tuy nhiên, việc xem xét vị trí ngôi nhà cũng để biết, nếu không phù hợp hướng, bạn cũng đâu thể đập đi nhà và xây lại.

tự xem phong thủy nhà ở

Nên có sự hiểu biết đầy đủ khi tự xem phong thủy nhà ở

Lối vào nhà là nơi để đón các luồng khí tích cực từ bên ngoài vào trong nên phải đảm bảo rằng không có vật gì đó ngăn cản lại. Khoảng không gian từ lối vào cho đến sân nhà cần được rộng rãi và thoáng mát.

Với những cách làm trên, bạn có thể tự mình kiểm tra và sắp xếp lại căn nhà sao cho tốt nhất. Tuy nhiên, cũng không nên quá “mê tín” mà cùng một lúc sẵn sàng đập bỏ và thay đổi quá nhiều thứ. Hy vọng bạn sẽ có thể thay đổi căn nhà một cách hợp lý nhất để có cuộc sống gia đình chất lượng hơn.

Biên tập bởi Viraland.vn

  • Gửi tin này cho bạn bè:

TIN TƯƠNG TỰ

Theo phong thủy, cửa chính lối vào nhà là nơi giúp ngôi nhà tiếp nhận nguồn năng lượng. Nguồn năng lượng này có những ảnh hưởng vô hình đến cuộc sống của các thành viên trong nhà. Do đó, khi cửa chính ngôi nhà bị góc nhọn xung chiếu, bạn cần thực hiện ngay việc...Đọc tiếp
Dọn dẹp cửa chính vào nhà thật thông thoáng Quan niệm phong thủy cho rằng, cửa chính là nơi ra vào của thần tài, là nơi thu hút những nguồn năng lượng và tài lộc đến với gia chủ. Chính vì vậy hàng ngày cần phải giữ gìn cho xung quanh khu vực này thật sạch sẽ,...Đọc tiếp
Dân gian vẫn có câu “Lấy vợ theo tuổi đàn bà, làm nhà theo tuổi đàn ông”, nghĩa là việc xây nhà nên tính theo tuổi của người chồng, người trụ cột trong gia đình. Khi xây nhà cần tránh 3 tuổi hạn là Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Trong đó nếu phạm Tam tai thì...Đọc tiếp
Những ngày giáp tết người người, nhà nhà cùng nhau mua hoa đón tết, ai cũng muốn chọn cho mình những đóa hoa rực rỡ nhất. Thế nhưng, nhiều gia đình vì chọn những bó hoa đẹp nhất mà lại vô tình phạm vào những điều cấm kỵ. Theo các chuyên gia phong thủy, hoa và...Đọc tiếp
Trang trí cây mai ngày Tết là một trong những công việc quan trọng của nhiều gia đình. Sắc vàng của hoa mai cùng với sắc đỏ của các đồ vật trang trí sẽ mang đến tài lộc, may mắn và không khí tươi vui cho cả gia đình vào ngày Tết. Cách chọn mai...Đọc tiếp
Là bộ mặt của cả căn nhà, việc trang trí phòng khách nhà phố không chỉ cần đầy đủ tiện nghi mà còn phải tạo được sự thông thoáng, đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho không gian sống. Về nội thất khi trang trí phòng khách nhà phố, bạn cần tạo được không gian...Đọc tiếp

TIN MỚI NHẤT

Nhiều người vẫn quan niệm ở nhà mặt đường là sướng nhưng thực tế không phải lúc nào cũng là màu hồng. Theo chuyên gia về nhà ở Doug Wagner (Mỹ), ước tính có 50% hoặc nhiều hơn những người mua nhà do chuyên gia này đại diện không xem các căn nhà ở mặt...Đọc tiếp
Thiết kế nhà có gác lửng là kiến trúc giúp tăng thêm diện tích không gian và giải quyết nhu cầu về nhà ở. Tuy nhiên, thiết kế nhà có gác lửng là một phong cách thiết kế nội thất đặc biệt, do vậy trong quá trình thiết kế bạn cần lưu ý những điều...Đọc tiếp
Tư vấn về bồi thường khi thu hồi đất: Gia đình tôi có đất thuộc diện bị Nhà nước thu hồi. Xin hỏi, gia đình tôi sẽ được nhận các khoản hỗ trợ nào khi bị thu hồi đất? Trên đây là câu hỏi bạn đọc có email ngochuyenxx@xx gửi đến Văn phòng Tư vấn...Đọc tiếp
Vay tiền đầu tư vào những dự án bất động sản, “lướt sóng” kiếm lời nhưng hàng trăm người ở khu vực miền Trung phải gánh trái đắng Liên tiếp mấy ngày qua, nhiều người dân ký hợp đồng hợp tác đầu tư dự án HomeLand Green City đã tập trung về Chi nhánh Công...Đọc tiếp
Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) rủi ro thường rơi vào thời điểm đáo hạn trái phiếu (trong khoảng trên dưới 5 năm tới đây), nhất là đối với các trái phiếu cam kết trả lãi cao, mà doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả… “Bùng nổ” phát hành, cam kết khủng 18%/năm...Đọc tiếp
Trồng rau trên sân thượng bằng thùng xốp là cách làm đơn giản, an toàn được nhiều gia đình ở thành phố áp dụng. Vườn rau sân thượng vừa cung cấp nguồn rau sạch cho cả nhà lại vừa cải thiện không gian sống của gia đình gần gũi với thiên nhiên hơn. Thùng xốp...Đọc tiếp