5 điều kiêng kị khi thuê mặt bằng kinh doanh

04/07/2020 | Cập nhật tin tức mặt bằng cho thuê Đà Nẵng

Chọn thuê mặt bằng không chỉ lựa chọn theo những tiêu chí như vị trí, diện tích,… mà người đi thuê cũng cần tránh những điều kiêng kị khi thuê mặt bằng kinh doanh để không bị ảnh hưởng đến việc kinh doanh sau này. 

Trong kinh doanh vấn đề phong thủy là rất quan trọng. Khi bạn đã chọn được một vị trí mặt bằng đáp ứng được những tiêu chí đã đề ra, nhưng mặt bằng kinh doanh ăn uống của bạn phạm phải 5 điều kiêng kị dưới đây, thì sẽ rất khó khăn để bạn có đạt được thành công trong công việc kinh doanh của mình.

Vì vậy, trong bài viết này chung tôi chia sẻ đến bạn 5 điều kiêng kị trong việc chọn thuê mặt bằng kinh doanh tại Đà Nẵng, để bạn có thể sở hữu cho mình một mặt bằng giúp bạn gặt hái được thành công trong công việc làm ăn sau này.

1. Kiêng kị khi thuê mặt bằng kinh doanh gần những đường ở giữa có vòng xuyến: 

Người đi thuê mặt bằng kinh doanh tại Đà Nẵng thường có suy nghĩ rằng chọn những nơi có vòng xuyến ở giữa sẽ giúp việc làm ăn của mình dễ dàng phát triển hơn, nhờ nơi đây có nhiều người qua lại.

Hai vấn đề phát sinh khi chọn mặt bằng gần vòng xuyến

Kiêng kỵ khi thuê mặt bằng trung tâm

Kiêng kỵ khi thuê mặt bằng gần đường lớn gần có vòng xuyến

  • Thứ nhất, ở những vị trí có vòng xuyến người đi lại đông đúc nhưng đó không phải là khách hàng của bạn. Tại những vị trí này giao thông di chuyển sẽ rất phức tạp, vì thế khách hàng thường chú ý quan sát đến việc di chuyển hơn là dành ánh nhìn đến cửa hàng của bạn. Hoặc nếu có nhìn thấy của mặt bằng cửa hàng của bạn, nhưng việc dừng lại để đến cửa hàng của bạn là rất khó nên thường khách hàng sẽ bỏ đi mà không chọn cửa hàng của bạn.
  • Thứ hai, nếu xét trong phong thủy, những mặt bằng có vị trí nằm trên những trục đường ở giữa có vòng xuyến thường gây ra biến động nhân sự trong chính của hàng. Có nghĩa là nhân viên của cửa hàng bạn sẽ thường hay có vấn đề, có thể là phải liên tục thay đổi nhân viên do nghỉ việc, hay nhân viên của bạn không thật sự chăm chỉ, cũng có thể là nhân viên không làm được việc,… Chính việc do nhân sự gây ra sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến công việc làm ăn của bạn.

Để tránh gặp phải hai điều trên, bạn nên đưa ra lựa chọn mặt bằng tránh những nơi có vòng xuyến ở giữa đường. Dù cho mặt bằng cho thuê có vị trí đẹp hay đông người qua lại thì nơi đó cũng không có nhiều cơ hội để bạn phát triển công việc kinh doanh.

2. Chọn thuê mặt bằng tránh ở gần những đoạn đường cao tốc hay đường hầm:

Kiêng kỵ khi thuê mặt bằng gần đường cao tốc

Nên kiêng kỵ khi thuê mặt bằng gần đường cao tốc

Khi được hỏi đến việc lựa chọn thuê mặt bằng gần đoạn đường cao tốc hay những đoạn đường hầm, những chuyên gia phong thủy luôn luôn khuyên chủ nhà tránh lựa chọn những vị trí này. Theo lý giải của những vị chuyên gia, họ cho rằng những đoạn đường có nhiều xe cộ đi lại tấp nập, ồn ào sẽ tạo thành một nguồn “sát khí” mang thẳng vào cửa hàng kinh doanh của bạn.

“Sát khí” mang nghĩa là những điều không lành, là âm khí. Một khi trong cửa hàng của bạn đã mang âm khí nặng nề, không thể thoát ra được, mà ngày một nhiều hơn, thì khi đó nó sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đến việc kinh doanh của bạn.

Nguồn “sát khí” do xe cộ tấp nập trên đường cao tốc, hay tiếng ồn lớn vọng ra từ những đoạn đường hầm có thể sẽ là nguồn cơn khiến cho công việc làm ăn của bạn bị ảnh hưởng, làm ăn thất bát, kinh doanh ế ẩm. Những khu vực này, thường có nhiều người qua lại, nhưng người có ý định dừng lại nơi mặt bằng kinh doanh nhỏ của bạn dường như là không có hoặc là rất ít. Do vậy, nếu bạn đang có ý định thuê mặt bằng thì hãy lựa chọn những địa điểm tránh khu vực này.

3. Tránh chọn thuê mặt bằng kinh doanh ở những mảnh đất có hình dáng vòng cung:

Nếu bạn là người có ý muốn làm kinh doanh, hãy chắc chắn rằng trước khi bắt đầu công việc kinh doanh bạn đã loại bỏ tất cả những yếu tố có thể gây ảnh hưởng xấu đến kết quả làm ăn của bạn sau này. Một trong những yếu tố mà nhiều người thường không đế ý đến đó chính là hình dạng của mảnh đất mặt bằng mà bạn chọn thuê.

Theo quan niệm phong thủy, những mảnh đất có hình dạng vòng cung sẽ mang trong mình âm khí rất cao. Nếu như mặt bằng buôn bán của bạn nằm trên mảnh đất có hình dạng vòng cung sẽ phải chịu ảnh hưởng của 2 luồng sát khí đến từ 2 phía đối lập nhau:

  • Phía trước mặt bằng hứng chịu sát  khí từ mặt đường hất vào chính diện.

  • Phía sau do mảnh đất bị hở ra sẽ tạo cơ hội cho sát khí tràn vào mặt bằng.

Khi hai loại sát khí này hòa làm một trong mặt bằng kinh doanh buôn bán của bạn, sẽ tạo thành nguồn năng lượng xấu, phá vỡ đi những vượng khí có sẵn, làm mất tài lộc của bạn, khiến công việc kinh doanh của bạn không thể nào phát triển khấm khá lên được.

4. Chọn mặt bằng tại Đà Nẵng: tránh những đoạn đường dốc.

Kiêng kỵ khi thuê mặt bằng

Kiêng kỵ khi thuê mặt bằng kinh doanh: Nên tránh những đoạn đường dốc

Sẽ có 2 yếu tố ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn nếu bạn lựa chọn mặt bằng kinh doanh ăn uống có vị trí nằm trên những đoạn dốc:

  • Đầu tiên, nếu bạn là người mua hàng, thấy một cửa hàng nằm ngay giữa dốc, thì bạn có muốn dừng xe để ghé vào mua hay không? Tâm lý của người đi mua là chọn những nơi thuận tiện nhất, lúc thị trường trăm người bán một người mua thì khách hàng sẽ chọn những nơi họ cảm thấy rằng thuận lợi cho mình nhất. Việc dừng ở giữa dốc có thể sẽ không an toàn, vậy tại sao phải chọn mua ở cửa hàng của bạn?

  • Thứ hai, theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy, những mặt bằng kinh doanh có mục đích nằm trên những đoạn dốc thường sẽ khó có thể kinh doanh phát đạt. Những cửa hàng nằm ở vị trí này thường không thể thu hút và tích tụ được tài lộc. Vì ở những đoạn đường dốc, các dương khí, vượng khí không thể vào cửa hàng của bạn mà cứ thế trôi đi xuống dốc.

5. Khi chọn mặt bằng cần tránh những mảnh đất hình con rết mang sát khí:

Những mảnh đất như thế nào là mang hình dạng con rết? Nơi cho thuê mặt bằng nằm trên mảnh đất mà ở ngoài của chính hoặc từ trong nhà nhìn ra cửa sổ có thể nhìn thấy những đường ống nước lắp nổi trên mặt đất, bao vây xung quanh mặt bằng. Những đường ống nước được ví như những con rết hay côn trùng luôn chuyển động đang có xu hướng chiếm lấy căn nhà bạn.

Theo quan niệm, nếu bạn chọn thuê những mặt bằng ở vị trí này, sẽ gặp phải những điều không may như:

  • Những người ở trên mảnh đất này, có thể là chủ nhà, khách thuê hay nhân viên trong cửa hàng sẽ thường xuyên bị đau ốm, bệnh tật, nhất là những bệnh có liên quan đến hệ tiêu hóa hay truyền nhiễm.

  • Công việc làm ăn của cửa hàng nằm trên mặt bằng cho thuê Đà Nẵng có thể sẽ phải gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Những vận nạn, tai ương thường đến một cách bất ngờ mà không thể nào lường trước được.

Vì vậy, cho dù bạn có chọn được một mặt bằng có vị trí giao thông thuận lợi, giá siêu rẻ nhưng mảnh đất lại có hình dạng hình con rết thì không nên chọn thuê để tránh rước họa vào thân, ảnh hưởng đến công việc làm ăn.

Như vậy, có thể thấy việc lựa chọn mặt bằng để kinh doanh không phải là một chuyện dễ dàng. Mặt bằng kinh doanh sẽ là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của bạn sau này, vì vậy hãy thật sáng suốt và cẩn trọng trong việc đưa ra quyết định chọn thuê. Chúc bạn thành công!

Biên tập bởi Viraland.vn
  • Gửi tin này cho bạn bè:

TIN TƯƠNG TỰ

Hiện nay, cho thuê mặt bằng nhỏ là cách mà nhiều người chọn để có được một nguồn thu nhập ổn định. Nhưng không phải ai cũng biết cách để thực hiện việc cho thuê đạt được hiệu quả cao. Vậy cần phải làm gì để việc cho thuê mặt bằng diễn ra thuận lợi?...Đọc tiếp
Bạn đang cần cho thuê mặt bằng Đà Nẵng nhưng chưa biết cách nào để thông tin đến khách hàng. Chỉ với một vài thao tác, mặt bằng cho thuê của bạn sẽ được tiếp cận đến khách hàng mục tiêu nhanh nhất. Hãy chọn đăng tin trên Viraland.vn! Đăng tin trên Viraland.vn, thực hiện...Đọc tiếp
Nghị định 100 đã gây nên tác động trực tiếp lên ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống, làm cho nhiều người phải tạm nghỉ vì không có khách, nhờ đó mà giá thuê mặt bằng giảm nhẹ. 1. Nghị định 100: kinh doanh nhà hàng, quán nhậu điêu đứng Sau khi nghị định 100 được...Đọc tiếp
Thuê mặt bằng vỉa hè đang là hình thức được rất nhiều người lựa chọn. Đây là hình thức kinh doanh vô cùng hiệu quả và được nhiều người chú ý đến. Đâu là lí do để nhiều người lựa chọn mặt bằng kinh doanh vỉa hè thay vì những vị trí mặt bằng trong nhà, những địa...Đọc tiếp
Trong thời buổi thị trường hiện nay, ở những nơi có mật độ dân cư đông đúc, hằng ngày luôn có những quán ăn, nước uống, trà sữa, địa điểm du lịch, vui chơi,… được mở ra để đáp ứng được nhu cầu của người dân. Những người chủ luôn có những cách khác nhau...Đọc tiếp
Bạn có mặt bằng mặt tiền và đang phân vân rằng nên cho thuê mặt bằng hay tự mình kinh doanh thì tốt hơn? Thông qua bài viết này, bạn sẽ dễ dàng đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất. Chị T, là một nhân viên văn phòng chia sẻ: “ Gia đình tôi vừa xây...Đọc tiếp

TIN MỚI NHẤT

Tư vấn về bồi thường khi thu hồi đất: Gia đình tôi có đất thuộc diện bị Nhà nước thu hồi. Xin hỏi, gia đình tôi sẽ được nhận các khoản hỗ trợ nào khi bị thu hồi đất? Trên đây là câu hỏi bạn đọc có email ngochuyenxx@xx gửi đến Văn phòng Tư vấn...Đọc tiếp
Vay tiền đầu tư vào những dự án bất động sản, “lướt sóng” kiếm lời nhưng hàng trăm người ở khu vực miền Trung phải gánh trái đắng Liên tiếp mấy ngày qua, nhiều người dân ký hợp đồng hợp tác đầu tư dự án HomeLand Green City đã tập trung về Chi nhánh Công...Đọc tiếp
Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) rủi ro thường rơi vào thời điểm đáo hạn trái phiếu (trong khoảng trên dưới 5 năm tới đây), nhất là đối với các trái phiếu cam kết trả lãi cao, mà doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả… “Bùng nổ” phát hành, cam kết khủng 18%/năm...Đọc tiếp
Trồng rau trên sân thượng bằng thùng xốp là cách làm đơn giản, an toàn được nhiều gia đình ở thành phố áp dụng. Vườn rau sân thượng vừa cung cấp nguồn rau sạch cho cả nhà lại vừa cải thiện không gian sống của gia đình gần gũi với thiên nhiên hơn. Thùng xốp...Đọc tiếp
Bí thư Đà Nẵng đặt câu hỏi Sở Xây dựng có thể thống kê được bao nhiêu dự án đã điều chỉnh quy hoạch từ bốn lần trở lên không?  Sáng 18-1, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng có buổi làm việc với Sở Xây dựng TP. Phát biểu tại buổi làm...Đọc tiếp
Bạn có thể không chuyển đến một ngôi nhà mới vào năm 2021, nhưng bạn vẫn có thể làm cho ngôi nhà của mình trở nên mới mẻ trở lại bằng cách xem xét từng phòng và cập nhật thiết kế. Bạn có thể muốn tìm một không gian tốt hơn cho văn phòng tại...Đọc tiếp