Hiện nay, đang có không ít các trường hợp tách thửa đất nhưng không sử dụng đúng mục đích. Hầu hết thì tất cả những vướng mắc hay những phát sinh liên quan đến việc tách thửa đất đều là do nhiều trường hợp tách đất để kinh doanh, không đúng với quy định là tách đất để làm hạ tầng.

Nhiều các khu đất tách thửa đất nhưng không sử dụng đúng mục đích làm hạ tầng
Bàn về việc này, giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường đã có những trả lời để giải đáp được những thắc mắc của người dân về những vấn đề liên quan đến việc tách thửa đất theo Quyết định 60. Quyết định này đã được ban hành vào ngày 5/12/2017, do UBND Tp.HCM ban hành về việc quy định diện tích đất tối thiểu được tách thửa đất trên địa bàn.
Dựa vào Quyết định 60 đã ban hành thì mục tiêu của việc tách thửa đất là để phục vụ nhu cầu của người dân, phục vụ cho con người hoặc giải quyết được những nhu cầu của cuộc sống chứ không cho phép tách thửa đất nhưng không sử dụng đúng với mục đích: để phục vụ cho việc thực hiện các dự án nhà ở hay kinh doanh. Điều này là hoàn toàn sai với Quyết định đã đề ra.
Sắp tới, Sở Tài Nguyên – Môi trường sẽ có hướng giải quyết về việc không làm đúng mục đích tách thửa đất
Ông Nguyễn Toàn Thắng cũng cho rằng việc một dự án được phê duyệt bài bản, cụ thể về chỉ tiêu đất nhà ở là bao nhiêu, bao nhiêu diện tích sẽ làm hạ tầng xã họi, kỹ thuật để giải quyết cho những nhu cầu phát triển chung sẽ rất khác so với việc tách thử đất thành những lô nhỏ để chuyển nhượng mà không làm hạ tầng, tạo nên những gánh nặng cho xã hội.
Do việc sử dụng không đúng mục đích của việc tách thửa đất nên sắp tới đây, giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường, ông Thắng cho biết Sở sẽ phối hợp với sở có liên quan để cùng ngồi lại đưa ra những điểm không thực hiện được sau một năm triển khai Quyết định 60 này. Đồng thời một lần nửa khẳng định lại rõ mục đích của việc tách thửa đất.
Biên tập bởi Viraland.vn