Nên cho thuê mặt bằng hay tự kinh doanh sinh lời?

03/07/2020 | Cập nhật tin tức mặt bằng cho thuê Đà Nẵng

Bạn có mặt bằng mặt tiền và đang phân vân rằng nên cho thuê mặt bằng hay tự mình kinh doanh thì tốt hơn? Thông qua bài viết này, bạn sẽ dễ dàng đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất.

Chị T, là một nhân viên văn phòng chia sẻ: “ Gia đình tôi vừa xây xong một căn nhà ở quận Hải Châu. Nó có 4 tầng, khi xây dựng thì chúng tôi có ý định kinh doanh nên tầng 1 được thiết kế để trống. Căn nhà nằm ở một vị trí khá thuận lợi cho việc kinh doanh, giao thông thuận tiện, khu dân cư đông đúc và có vỉa hè rộng.

Đã có rất nhiều người đến hỏi thuê mặt bằng tầng 1 của gia đình tôi, với giá 30 triệu mỗi tháng. Nhưng bố mẹ tôi vừa mới được nghỉ hưu, và hai người muốn mở một quán nhỏ để kinh doanh. Tôi công việc thì khá bận, nên sẽ không có thời gian để giúp đỡ cho ông bà.

Tôi đang rất băn khoăn, không biết nên chọn cho thuê mặt bằng hay để bố mẹ kinh doanh thì tốt hơn?”

Đây cũng chính là điều gây băn khoăn cho nhiều chủ nhà, không biết đâu sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.Cho thuê mặt bằng kinh doanh đang là lựa chọn của nhiều chủ nhà khi có nhà mặt tiền. Thông qua việc cho thuê, họ có thể kiếm được một nguồn thu nhập ổn định hằng tháng mà không phải tốn chi phí. Tuy nhiên, khi sở hữu một mặt bằng thì đồng nghĩa với việc bạn có thể tự mình kinh doanh, có thể thu được nhiều lợi nhuận hơn so với việc cho thuê mặt bằng. Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu và đưa ra được lựa chọn tối ưu nhất.

Cho thuê mặt bằng kinh doanh tại Đà Nẵng – Ưu, nhược điểm

Hiện nay, giá cho thuê mặt bằng đang tăng nhanh, không chỉ ở khu trung tâm thành phố mà các mặt bằng ở vùng ven cũng có dấu hiệu tăng giá.

Chính vì thế cho thuê mặt bằng kinh doanh đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều người. Nó được coi là một giải pháp mang đến một nguồn thu nhập ổn định giúp giải quyết được các nhu cầu tài chính hằng tháng trong gia đình. Vậy khi lựa chọn cho thuê sẽ có những ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm khi cho thuê mặt bằng có địa điểm: 

Khi lựa chọn cho thuê mặt bằng Đà Nẵng, chủ sở hữu mặt sẽ thu được rất  nhiều lợi ích khác nhau. Trong đó sẽ có 3 lợi ích lớn mà khi cho thuê mặt bằng chính chủ chắc chắn sẽ nhận được.

Cho thuê mặt bằng hay tự kinh doanh

Cho thuê mặt bằng kinh doanh sẽ có được nguồn thu nhập ổn định

Đầu tiên, khi quyết định đem mặt bằng cho thuê đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải bắt đầu khởi tạo một công việc kinh cho riêng mình. Không phải suy nghĩ, cân nhắc việc quản lý công ty hay cửa hàng của mình như thế nào, mà chỉ cần đơn giản là quản lý công việc cho thuê mặt bằng.

Thứ hai, hằng tháng bạn sẽ thu được một khoản lợi nhuận ổn định từ việc cho thuê mặt bằng. Bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều về việc kinh doanh lời hay lỗ, tình hình kinh doanh có ổn định không, mà chỉ cần đến ngày và nhận tiền từ những người thuê mặt bằng.

Và cuối cùng, nếu bạn không muốn phải suy nghĩ, lên một kế hoạch chi tiết về việc tìm kiếm khách hàng, quản lý khách hàng, thiết kế nội thất, quảng cáo, nguồn cung, nhân viên, quản lý và rất nhiều thứ khác cần cho công việc kinh doanh của bạn thì cho thuê mặt bằng có mục đích sẽ là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Việc cho thuê mặt bằng là một cách thức đơn giản để mang đến một nguồn thu nhập dành cho bạn.

Nhược điểm khi cho thuê mặt tiền kinh doanh:

Sẽ luôn có ưu và nhược điểm song hành trong bất cứ công việc gì, cho thuê mặt bằng cũng sẽ không ngoại lệ. Vì thế, nếu muốn đạt được ưu điểm như trên thì bạn cần phải chấp nhận những nhược điểm, đó cũng chính là điều hay nên sự băn khoăn chi các chủ sở hữu mặt bằng. Vậy những nhược điểm đó là gì?

Lựa chọn cho thuê mặt bằng kinh doanh có lẽ là lựa chọn an toàn nhất, nhận được một khoản tiền nhất định hằng tháng không nhiều cũng không ít, ổn định. Nhưng đây cũng chính là nhược điểm của việc cho thuê mặt bằng tại Đà Nẵng. Bạn sẽ không có cơ hội tăng số thu nhập của mình lên.

Đôi khi, người đi thuê căn nhà của bạn làm ăn thua lỗ. Trong trường hợp này, có thể bạn sẽ không nhận được số tiền thuê mặt bằng từ họ. Đây là trường hợp, mà không ai mong muốn xảy ra khi cho thuê mặt bằng.

Cho thuê mặt bằng gần trường học đồng nghĩa với việc bạn trao quyền sử dụng mặt bằng lại cho người đi thuê. Không phải ai cũng sẽ có suy nghĩ rằng cần phải bảo dưỡng đúng cách, sử dụng đúng cách căn nhà của bạn. Một khi người cho thuê không thể bảo dưỡng ngôi nhà của bạn, nó sẽ xuống cấp nhanh chóng. Đã có nhiều trường hợp cho thuê mặt bằng và khi nhận lại mặt bằng từ người thuê, chính chủ đã phải bỏ ra một số tiền kha khá để tu sửa lại căn nhà của mình.

Sử dụng mặt bằng kinh doanh để cho thuê – Ưu nhược điểm là gì ?

Mặc dù xu hướng cho thuê mặt bằng kinh doanh đang ngày càng tăng lên, nhưng bên cạnh đó vẫn luôn có những người chọn cách giữ lại mặt bằng và tự mình thực hiện việc kinh doanh trên chính ngôi nhà của mình. Vậy nếu lựa chọn hình thức này, chủ sở hữu ngôi nhà sẽ nhận được những ưu điểm gì và phải chịu những nhược điểm nào.

Ưu điểm khi sử dụng mặt bằng để kinh doanh

Ưu điểm khi cho thuê mặt bằng kinh doanh

Nếu không cho thuê mặt bằng kinh doanh mà tự kinh doanh thì sao?

Nếu bạn có sở thích kinh doanh, mong muốn được tự mình startup, thì việc chọn giữ lại sử dụng mặt bằng chính chủ sẽ mang đến cho bạn những ưu điểm lớn.

Bạn sẽ không cần lo lắng đến vấn đề tiền thuê mặt bằng quá cao, chiếm một phần lớn trong số vốn mà bạn dự định để thực hiện kinh doanh vì bạn sẽ sử dụng chính ngôi nhà của mình để trở thành mặt bằng kinh doanh mà không phải bỏ ra một sổ tiền lớn để đi thuê lại của người chủ khác.

Sử dụng chính ngôi nhà của mình, bạn sẽ biết cách sử dụng ngôi nhà của mình một cách hiệu quả nhất. Sẽ không phải mất nhiều thời gian cho việc kiểm soát cũng như quản lý người thuê mặt bằng sao cho họ không làm hư hại đến mặt bằng kinh doanh cho thuê của bạn.

Nếu bạn có kỹ năng, có kinh nghiệm và có được may mắn, công việc làm ăn thuận lợi, bạn sẽ thu được mức lợi nhuận có thể gấp nhiều lần so với mức tiền bạn thu được khi cho thuê mặt bằng có mục đích.

Nhược điểm khi sử dụng mặt bằng mặt tiền kinh doanh

Có thể khẳng định rằng, không phải ai cũng có thể thu được thành công khi bắt đầu kinh doanh cho riêng mình. Hằng ngày, hằng tuần vẫn có rất nhiều người thua lỗ, mất tiền và thậm chính phá sản khi kinh doanh. Đây chính là nhược điểm lớn nhất của việc lựa chọn sử dụng mặt bằng của chính mình để kinh doanh.

Không cho thuê mặt bằng kinh doanh

Không cho thuê mặt bằng kinh doanh mà tự kinh doanh có những nhược điểm gì?

Chính vì vậy, nếu bạn có ý định kinh doanh, bạn cần phải có một kế hoạch cụ thể, chi tiết và khả thi. Việc lên một kế hoạch sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa những rủi ro xảy đến và nhờ bạn cũng có thể thực hiện được việc kinh doanh tốt hơn, đạt được hiệu quả cao hơn.

Nếu có thể, hãy tìm đến một người có kinh nghiệm để nhận được những lời khuyên từ họ. Từ đó, có thể giúp bạn tự mình xây dựng được một kế hoạch kinh doanh hợp lý.

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra cho bạn những thông tin về ưu nhược điểm của việc cho thuê mặt bằng kinh doanh có mục đích tại Đà Nẵng, cũng như những ưu nhược điểm khi sử dụng mặt bằng chính chủ để kinh doanh. Thông qua đó, bạn có thể đưa ra quyết định, lựa chọn cách sử dụng mặt bằng của chính mình. Chúc bạn có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất đối với trường hợp của mình nhé!

Biên tập bởi Viraland.vn

  • Gửi tin này cho bạn bè:

TIN TƯƠNG TỰ

Hiện nay, cho thuê mặt bằng nhỏ là cách mà nhiều người chọn để có được một nguồn thu nhập ổn định. Nhưng không phải ai cũng biết cách để thực hiện việc cho thuê đạt được hiệu quả cao. Vậy cần phải làm gì để việc cho thuê mặt bằng diễn ra thuận lợi?...Đọc tiếp
Bạn đang cần cho thuê mặt bằng Đà Nẵng nhưng chưa biết cách nào để thông tin đến khách hàng. Chỉ với một vài thao tác, mặt bằng cho thuê của bạn sẽ được tiếp cận đến khách hàng mục tiêu nhanh nhất. Hãy chọn đăng tin trên Viraland.vn! Đăng tin trên Viraland.vn, thực hiện...Đọc tiếp
Nghị định 100 đã gây nên tác động trực tiếp lên ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống, làm cho nhiều người phải tạm nghỉ vì không có khách, nhờ đó mà giá thuê mặt bằng giảm nhẹ. 1. Nghị định 100: kinh doanh nhà hàng, quán nhậu điêu đứng Sau khi nghị định 100 được...Đọc tiếp
Thuê mặt bằng vỉa hè đang là hình thức được rất nhiều người lựa chọn. Đây là hình thức kinh doanh vô cùng hiệu quả và được nhiều người chú ý đến. Đâu là lí do để nhiều người lựa chọn mặt bằng kinh doanh vỉa hè thay vì những vị trí mặt bằng trong nhà, những địa...Đọc tiếp
Trong thời buổi thị trường hiện nay, ở những nơi có mật độ dân cư đông đúc, hằng ngày luôn có những quán ăn, nước uống, trà sữa, địa điểm du lịch, vui chơi,… được mở ra để đáp ứng được nhu cầu của người dân. Những người chủ luôn có những cách khác nhau...Đọc tiếp
Chọn thuê mặt bằng không chỉ lựa chọn theo những tiêu chí như vị trí, diện tích,… mà người đi thuê cũng cần tránh những điều kiêng kị khi thuê mặt bằng kinh doanh để không bị ảnh hưởng đến việc kinh doanh sau này.  Trong kinh doanh vấn đề phong thủy là rất quan trọng....Đọc tiếp

TIN MỚI NHẤT

Thị trường bất động sản vừa trải qua một năm đầy thăng trầm do Covid-19 và vòng vây chính sách. Tuy nhiên, giới quan sát thị trường dự báo các dự án đang bị vướng mắc trong quy định pháp luật sẽ được tháo gỡ, và do đó nguồn cung có thể sẽ tăng mạnh trong...Đọc tiếp
Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư kí Hội Môi giới Việt Nam cho rằng năm 2021 thị trường bất động sản khó xảy ra bong bóng. Nguồn cung và giá bất động sản sẽ tăng trong năm tới. Một số thị trường ảm đạm trong những năm trước sẽ sôi động trở lại. Nguồn cung...Đọc tiếp
Phát biểu thẳng thắn của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh tại hội nghị sơ kết, đánh giá công tác đầu tư, đền bù giải tỏa năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức sáng 12/1/2021. Ông cũng chỉ ra những biện pháp mà...Đọc tiếp
Không thống nhất với đề xuất của UBND thị xã Điện Bàn về hướng giải quyết vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án Khu dân cư, đô thị trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu lập đoàn thanh tra liên ngành để thanh tra...Đọc tiếp
Đất 50 năm là gì? Có được xây nhà và cấp sổ đỏ trên đất 50 năm không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc trên. Đất 50 năm là gì? Dựa theo Luật Đất đai hiện hành, đất được chia thành 3 nhóm: Đất nông nghiệp, đất phi nông...Đọc tiếp
Lấn, chiếm đất đai là một trong những hành vi làm phát sinh tranh chấp rất phức tạp và khó giải quyết. Vậy hành vi này được biểu hiện cụ thể như thế nào, thủ tục giải quyết ra sao và cơ quan nào có thẩm quyền xử lý? 1. Tổng quan về lấn chiếm...Đọc tiếp