Phong thủy cầu thang phù hợp với từng mệnh của gia chủ

04/12/2019 | Tư vấn phong thuỷ

Phong thủy nhà ở là yếu tố quan trọng được nhiều người quan tâm. Trong đó phong thủy cầu thang cũng có ảnh hưởng lớn đến ngôi nhà của bạn. Những lưu ý về phong thủy cầu thang dưới dây sẽ giúp bạn bố trí cầu thang trong nhà hợp lý hơn.

“Âm thuận tòng dương” là một triết lý phong thủy vô cùng quan trọng. Âm dương phải cân bằng thì sinh khí trong nhà mới tốt được. Theo phong thủy, sự vận hành âm dương luôn có một trật tự nhất định. Vì vậy bạn không nên phá vỡ trật tự này.

Theo thuyết phong thủy, người cha trong gia đình tượng trưng cho yếu tố “dương” . Điều này nói đến người cha là những người trụ cột và mang trọng trách to lớn trong gia đình. Vì vậy mà bố trí nhà ở cũng nên tham chiếu đến mệnh của chủ nhà. Hướng nhà, hướng cửa nên thiết kế phù hợp với mệnh tuổi của gia chủ. Cần đảm bảo cân bằng giữa hai yếu tố âm – dương.

Phong thủy cầu thang cũng tương tự như vậy. Cầu thang cũng cần được bố trí theo mệnh chủ nhà. Điều này còn mang ý nghĩa khi cái đại thể tốt thì những cái tiểu thể cũng tốt theo.

Để đảm bảo phong thủy cầu thang tốt, gia chủ cần chú ý đến các vấn đề sau.

1. Chất liệu cầu thang phải phù hợp từng mệnh gia chủ

Lựa chọn chất liệu cầu thang phù hợp với người mệnh Kim

Phong thủy cầu thang phải biết

Cầu thang sử dụng vật liệu kim loại phù hợp với gia chủ mệnh kim

Trong ngũ hành, mệnh Kim mang tính dương, tương thích với hành Thủy. Mệnh kim cũng khắc hành Mộc và phù hợp với hành Thổ. Do vậy, bạn cần lựa chọn chất liệu làm cầu thang phù hợp với hành Kim khi thiết kế cho chủ nhà mệnh Kim, Thủy hoặc Thổ. Với những chủ nhà mệnh Thủy thì cần tránh chất liệu này ra.

Các chất liệu thuộc hành kim bao gồm sắt, thép, inox,… Những chất liệu này đều dễ tìm kiếm và có tính ứng dụng cao.

Vì chất liệu thuộc hành Kim mang tính dương nhiều nên sẽ tạo cảm giác sắc lạnh. Vì vậy bạn có thể bố trí chất liệu cầu thang này ở công sở hay cửa hàng sẽ phù hợp hơn. Bạn không nên lạm dụng nhiều chất liệu thuộc hành Kim. Chất liệu này tạo cảm giá lạnh lẽo cho ngôi nhà của bạn.

Lựa chọn chất liệu cầu thang cho người mệnh Mộc

Ngược lại, các chất liệu thuộc hành Mộc có tính âm. Gỗ là một chất liệu tượng trưng khi nói đến mệnh này. Gỗ không mang đến sự lạnh lẽo như các chất liệu thuộc hành Kim. Ngoài ra, gỗ còn là chất liệu giúp phân tán nguồn năng lượng xấu hiệu quả. Chất liệu gỗ phù hợp với chủ nhà mệnh Hỏa, Mộc, Thủy. Những gia chủ mệnh Thổ cần tránh sử dụng chất liệu này.

Phong thủy cầu thang

Cầu thang bằng gỗ phù hợp với gia chủ mệnh mộc

Khi thiết kế cầu thang, gỗ không mang lại cảm giác chắc chắn như dùng bê tông hay gạch. Vì vậy gia chủ có thể sử dụng gỗ để làm bậc thang hay tay vịn. Giúp cầu thang chắc chắn và tạo sự cân bằng trong phong thủy hơn.

Lựa chọn chất liệu cầu thang cho người mệnh Thủy

Kính và thủy tinh là chất liệu tiêu biểu thuộc hành Thủy. Đối với các kiến trúc nhà ở hiện đại thì kính là một vật liệu quen thuộc và phổ biến. Mang lại sự an toàn và tối ưu cho không gian sống.

Cầu thang với chất liệu kính hợp với  gia chủ mệnh Thủy, Mộc và Kim. Chất liệu này sẽ có xung khắc với gia chủ mệnh Hỏa.

Lựa chọn chất liệu cầu thang cho người mệnh Hỏa

Phong thủy cầu thang cần biết

Gia chủ lựa chọn gam màu để trang trí phù hợp với phong thủy

Những chất liệu như gạch, gỗ, bê tông,… đều không thuộc hành hỏa. Vì vậy đối với gia chủ thuộc hành Hỏa thì có thể thiết kế cầu thang thuộc phong thủy bằng cách trang trí cầu thang bằng những gam màu nóng như đỏ, tím,… Những màu sắc này không nên được sử dụng với những người thuộc mệnh Kim.

Lựa chọn chất liệu cầu thang cho người mệnh Thổ

Các chất liệu thuộc hành Thổ gồm gạch, gốm, đá,… Đây đều là những chất liệu quen thuộc từ tự nhiên. Chất liệu này đều phù hợp với những gia chủ thuộc mệnh Thổ, Kim hoặc Hỏa. Những người thuộc mệnh Thủy thì cần hạn chế sử dụng chất liệu này.

Việc thiết kế cầu thang chỉ theo mệnh gia chủ chỉ là phương án tham khảo. Tốt hơn hết là gia chủ cần đảm bảo kỹ thuật thiết kế và lựa chọn chất liệu chắc chắn, an toàn.

2. Lựa chọn hướng lưu thông phù hợp với mệnh của gia chủ

Phong thủy cầu thang cần lưu ý

Bố trí hướng cầu thang hợp với mệnh của chủ nhà

Với những nhà cao tầng thì cầu thang có khúc cua là một bố trí phù hợp. Từ đó hình thành các hướng lưu thông lên xuống. Thông thường, hướng lưu thông của cầu thang sẽ được bố trí theo chiều kim đồng hồ. Xét theo mệnh của gia chủ và tính chất của phong thủy thì có thể lựa chọn hướng lưu thông của cầu thang theo 2 chiều.

Hướng lưu thông của cầu thang theo chiều kim đồng hồ

Những người có Trạch mệnh thuộc Kiền, Ly, Tốn sẽ chịu ảnh hưởng nhiều bởi mặt trời. Vì vậy quỹ đạo theo chiều kim đồng hồ sẽ thích hợp hơn với những mệnh này.

Hướng lưu thông của cầu thang ngược chiều kim đồng hồ

Những người Trạch mệnh là Khảm, Khôn, Cấn thì ngược lại. Họ sẽ chịu ảnh hưởng từ mặt trăng nhiều hơn. Nghĩa là thích hơp với quỹ đạo theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Ngoài ra, chủ nhà thuộc mệnh Đoài, Chấn có thể chọn hướng lưu thông xuôi hoặc ngược chiều kim đồng hồ đều được. Dựa theo tính chất nghề nghiệp để xây cầu thang cũng là một phương án mà các thầy phong thủy khuyên bạn lựa chọn.

Với những người làm kinh doanh nên chọn chiều cầu thang theo quỹ đạo của mặt trời. Tức là xuôi theo chiều kim đồng hồ. Những người là nông, ngư nghiệp thì theo hướng ngược lại. Bởi trong phong thủy những công việc này có tính chất ổn định. Vì vậy mà nó thuận theo chuyển động của mặt trăng hơn.

* Hướng dẫn bạn các tính mệnh dựa vào năm sinh

Trước hết bạn cộng lần lượt các số trong năm sinh. Giữ nguyên tổng này nếu nó nhỏ hơn hoặc bằng 9. Ngược lại thì bạn thực hiện chia số này cho 9. Nếu chia hết cho 9 thì lấy 9 làm kết quả. Còn không thì số dư chính là kết quả. Cuối cùng, bạn so sánh kết quả với bảng nam hoặc nữ tương ứng ở dưới là được.

Ví dụ:

Bạn sinh năm 1998: 1 + 9 +  9 + 8 = 27 : 9 = 3 => kết quả là 0. Nam thuộc mệnh Khôn, nữ thuộc mệnh Tốn.

Bảng cung mệnh theo năm sinh của nam và nữ:

Bảng cung mệnh nam:
1, Khảm          4, Đoài          7, Tốn
2, Ly                5, Càn           8, Chấn
3, Cấn           6, Khôn        9, Khôn

Bảng cung mệnh nữ:
1, Cấn           4, Cấn         7, Khôn
2, Càn             5, Ly              8, Chấn
3, Đoái           6, Khảm        9, Tốn

Lưu ý bạn cần lấy năm sinh theo lịch âm để tính. Nếu bạn sinh trước tiết lập xuân thì láy theo năm trước. Ngược lại thì được tính vào năm sau.

Biên tập bởi Viraland

  • Gửi tin này cho bạn bè:

TIN TƯƠNG TỰ

Nhờ giá thành tốt lại có thể dọn vào ở ngay, các gia đình hiện nay thường mua lại nhà xây sẵn để ở. Khi đó, khái niệm nhà nở hậu – thóp hậu trở thành một trong những tiêu chí để đánh giá ưu – nhược điểm của những ngôi nhà đã qua sử...Đọc tiếp
Bạn đã từng nghe đến việc chọn thuê văn phòng cho phù hợp với phong thủy: hướng văn phòng ở đâu, cảnh vật xung quanh như thế nào,.. Đây là những yếu tố cần thiết để có thể tiến hành phát triển một doanh nghiệp. Tuy nhiên, quy tắc phong thủy khi thuê văn phòng...Đọc tiếp
Nhằm phòng chống nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho cộng đồng, nhiều doanh nghiệp trên cả nước đã quyết định cho nhân viên làm việc từ xa. Đây là thời điểm thích hợp để bạn bố trí lại phong thủy phòng làm việc của mình, sẵn sàng cho chuỗi  ngày  “lao động tại gia”...Đọc tiếp
Những biến chuyển phức tạp của Covid-19 đã khiến cho nhiều người đang đứng cheo leo trước nguy cơ bị thất nghiệp hoặc tệ hơn là đã thất nghiệp. Hiểu và chia sẻ với những ai đang rơi vào hoàn cảnh này, Viraland.vn xin chia sẻ một số mẹo phong thủy giúp bạn cải vận...Đọc tiếp
Phòng bếp được xem là nơi quan trọng của một gia đình, bếp thường sẽ ấm cúng nếu như được trang bị đầy đủ các vậ dụng cần thiết để phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày của mỗi thành viên. Tuy nhiên, không phải bất cứ thứ gì cần thiết bạn cũng có thể...Đọc tiếp
Từ trước đến nay, mọi người chỉ có thói quen quan tâm đến phong thủy trong nhà hay quan tâm đến việc bố trí các vật dụng trong nhà sao cho phù hợp. Rất ít những người quan tâm đến không gian trước nhà. Bạn nên biết rằng, quang cảnh trước nhà cũng là một...Đọc tiếp

TIN MỚI NHẤT

Thị trường bất động sản vừa trải qua một năm đầy thăng trầm do Covid-19 và vòng vây chính sách. Tuy nhiên, giới quan sát thị trường dự báo các dự án đang bị vướng mắc trong quy định pháp luật sẽ được tháo gỡ, và do đó nguồn cung có thể sẽ tăng mạnh trong...Đọc tiếp
Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư kí Hội Môi giới Việt Nam cho rằng năm 2021 thị trường bất động sản khó xảy ra bong bóng. Nguồn cung và giá bất động sản sẽ tăng trong năm tới. Một số thị trường ảm đạm trong những năm trước sẽ sôi động trở lại. Nguồn cung...Đọc tiếp
Phát biểu thẳng thắn của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh tại hội nghị sơ kết, đánh giá công tác đầu tư, đền bù giải tỏa năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức sáng 12/1/2021. Ông cũng chỉ ra những biện pháp mà...Đọc tiếp
Không thống nhất với đề xuất của UBND thị xã Điện Bàn về hướng giải quyết vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án Khu dân cư, đô thị trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu lập đoàn thanh tra liên ngành để thanh tra...Đọc tiếp
Đất 50 năm là gì? Có được xây nhà và cấp sổ đỏ trên đất 50 năm không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc trên. Đất 50 năm là gì? Dựa theo Luật Đất đai hiện hành, đất được chia thành 3 nhóm: Đất nông nghiệp, đất phi nông...Đọc tiếp
Lấn, chiếm đất đai là một trong những hành vi làm phát sinh tranh chấp rất phức tạp và khó giải quyết. Vậy hành vi này được biểu hiện cụ thể như thế nào, thủ tục giải quyết ra sao và cơ quan nào có thẩm quyền xử lý? 1. Tổng quan về lấn chiếm...Đọc tiếp